Tìm hiểu về các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay

Các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu về các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay

Các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam thường mang nét đẹp độc đáo được các nghệ nhân thổi hồn vào tác phẩm. Mộ như là một sợi dây vô hình kết nối niềm tin giữa người sống và người đã mất. Vì vậy, việc lựa chọn mộ cũng được con cháu xem xét chu đáo do chúng thể hiện sự thành kính và hiếu thảo đối với người thân đã yên nghỉ.

Các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay
Các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam đang phổ biến như thế nào? 

Mộ tròn là kiểu mộ đá đang được nhiều gia chủ chọn xây dựng cho ông bà tổ tiên. Vì mộ tròn có đặc điểm phong thủy tốt và thu hút nhiều sinh khí tượng trưng cho sự toàn vẹn cân bằng âm dương. Với những mảnh đất không hợp cung mệnh với người đã mất thì các thầy phong thủy thường khuyên nên xây mộ tròn để biến dữ hóa lành đem lại nhiều may mắn cho con cháu. Đây còn được xem là một trong các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam.

Mộ bát giác hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn vì hình bát giác được tượng trưng cho sự may mắn xua tan tà khí. Thông thường mộ được đặt ở trung tâm khu lăng mộ của dòng họ hoặc gia đình vì ý nghĩa của bát giác là điều hòa âm dương. Con cháu mong rằng sẽ nhận được nhiều may mắn và linh hồn của tổ tiên sẽ bình yên đi về cõi âm. Mộ bát giác còn tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu nhưng lại rất bền chắc.

Kiểu mộ đá ba mái đẹp
Kiểu mộ đá ba mái đẹp

Cùng tìm hiểu những nét độc đáo trong các mẫu mộ đẹp ở Việt Nam

Trải qua nghìn năm lịch sử với bề dày về văn hóa mộ đã trở thành 1 nét đặc trưng thể hiện tín ngưỡng và truyền thống kính nhớ tổ tiên. Đi qua những thăng trầm của thời kì phong kiến các kiểu mộ đá đẹp ở Việt Nam mang nhiều nét độc đáo và thu hút được sự chú ý của mọi người. Một trong những nét đẹp không thể bỏ qua đó chính là mộ đá. Mộ đá không chỉ đẹp, bền bỉ mà còn thể hiện được sự sang trọng và cái uy của ngôi mộ.

Nói đến mộ đá, chúng ta không thể bỏ qua lăng mộ đá Ninh Bình. Chúng được chia làm nhiều hạng mục khác nhau như cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá… Lăng mộ đá cũng được chia làm nhiều loại như là mộ một mái đá, hai mái đá, ba mái đá, mộ đôi đá, mộ công giáo đá hoặc mộ đá không mái. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn cho ông bà tổ tiên của mình các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam phù hợp.

Kiểu mộ đá đẹp
Kiểu mộ đá đẹp
Kiểu mộ đá không mái đẹp
Kiểu mộ đá không mái đẹp

Để có được mộ đẹp cần phải bao gồm những gì?

Một khuôn viên các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam là sự kết hợp hài hòa của tổng thể các chi tiết cũng như các hạng mục bên trong khu lăng mộ. Đi từ ngoài vào trong ta có thể bắt gặp được cổng lăng mộ. Hiện nay, có những dạng cổng tò vò trụ cột có khắc câu đối hai bên. Tiếp theo là cuốn thư đá. Chúng có tác dụng che chắn tà khí để tổ tiên được yên tĩnh nằm nghỉ, mang lại cát tường cho con cháu.

Kiểu mộ đẹp ở Việt Nam
Kiểu mộ đẹp ở Việt Nam
Mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ NInh Bình

Lan can đá là phần quan trọng không kém. Xây lan can bằng đá sẽ giúp cho ngôi mộ kiên cố hơn rất nhiều. Phần lăng mộ có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà chọn cái phù hợp với kinh tế và phong thủy. Tiếp đó là lăng thờ đá, lăng thờ có thể có một đến ba mái. Căn cứ vào khuôn viên và kích thước của khu lăng mộ mà ta có thể lựa chọn kiểu phù hợp để xây dựng nên các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam

Ngoài ra, còn một số hạng mục khác làm nên một khuôn viên mộ hoàn chỉnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc của bạn về các kiểu mộ đẹp ở Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook