Tổng hợp các kiểu mộ xây đẹp, đơn giản và đang phổ biến hiện nay

Các kiểu mộ xây đẹp

Hiện nay, sự thẩm mỹ đang dần hướng đến những thứ đơn giản và tinh tế. Vậy nên các kiểu mộ xây đẹp ngày nay cũng bắt theo xu hướng của đại đa số thị hiếu khách hàng. Bên cạnh đó, các kiểu mộ ngày nay cũng rất đa dạng mang nhiều nét đẹp riêng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kiểu mộ đẹp có cấu tạo đơn giản. Các công trình được xây dựng bởi nghệ nhân làng đá truyền thống Ninh Vân.

Các kiểu mộ xây đẹp
Các kiểu mộ xây đẹp

Các kiểu mộ xây đẹp đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại

Vấn đề tìm các kiểu mộ xây đẹp cho ông bà tổ tiên ngày nay được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Mộ là nơi linh thiêng kết nối tình yêu thương, sự kính trọng và tấm lòng hiếu thảo của con cháu dành cho ông bà. Tuy nhiên, với nét đẹp ngày nay luôn hướng đến sự đơn giản và tinh tế, nên nhiều gia chủ đã chọn lựa những mẫu mộ có nét hoa văn tinh xảo nhưng không quá cầu kỳ.

Như chúng ta đã biết, xây mộ không chỉ là có nơi để thờ cúng tưởng nhớ ông bà, bên cạnh đó đây còn được xem như tấm áo của cả dòng họ để người khác nhìn vào. Đặc biệt hơn là các kiểu mộ đá đẹp còn mang đến vận mệnh cho con cháu. Chính vì vậy mà trước lúc có ý định xây mộ, mọi người trong gia đình đều nghiên cứu rất kỹ về kiểu mộ, chất liệu hoặc vị trí đặt phù hợp rồi mới tiến hành.

Các mẫu mộ xây đẹp
Các mẫu mộ xây đẹp

Một vài các kiểu mộ xây đẹp đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mộ tròn

Đây là một trong các kiểu mộ xây đẹp và có hướng phong thủy rất tốt. Nó biểu hiện cho sự tròn trịa, đủ đầy. Không có bắt đầu cũng không có kết thúc. Lỗ thông thiên lớn nên có thể đón nhận được nhiều linh khí tốt từ trời đất. Hiện nay, loại mộ này được dùng phổ biến để xây cho các ngôi mộ tổ lâu năm không rõ phương hướng. Bên cạnh đó, đối với một số người đã mất nhưng không có phong thủy tốt lắm ở mảnh đất đó thì cũng thường chọn mộ tròn.

Mộ đôi

Có thể nói, mộ đá đôi được ví như biểu hiện của sự gắn kết. Khi người thân là ông bà, cha mẹ mất đi thì mộ đôi thường được xây lên như để họ ở thế giới bên kia không cô đơn. Tình yêu và cả nghĩa phận của những ai nằm trong mộ đôi chắc chắn sẽ rất bền chặt và yêu thương nhau khi còn sống. Thế nên khi mất đi, ước nguyện vẫn được bên nhau có người bầu bạn như là khi chưa rời xa cuộc sống hiện tại này.

Kiểu mộ bành đá đẹp
Kiểu mộ bành đá đẹp

Các kiểu mộ xây đẹp thường được dùng chất liệu đá phổ biến nào?

Đá xanh

Đây là loại đá khá phổ biến được dùng trong các kiểu mộ xây đẹp. Đá xanh là chất liệu cứng, dễ khai thác, có sẵn trong tự nhiên khá nhiều, màu sắc lại hòa nhã sang trọng, giá cả phù hợp nên được ưa chuộng. Bên cạnh đó, nét khắc hoa văn trên đá xanh cũng uyển chuyển và dễ thao tác hơn. Tương tự như vây, đá trắng cũng có một số ưu điểm nổi bật như đá xanh. Và sự khác biệt rõ nét nhất của chúng là phần màu sắc bên ngoài.

Kiểu mộ đá đẹp
Kiểu mộ đá đẹp
Kiểu mộ tam sơn đẹp
Kiểu mộ tam sơn đẹp
Kiểu mộ xây bằng đá
Kiểu mộ xây bằng đá
Kiểu mộ xây có mái che đẹp
Kiểu mộ xây có mái che đẹp

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ đá đẹp nhất của Đá mỹ nghệ NInh Bình

Đá hoa cương

Các kiểu mộ xây đẹp từ đá hoa cương hay còn gọi là Granite. Loại đá này không phổ biến ở Việt Nam mà đa số là nhập ở nước ngoài. Loại đá này rất cứng, cũng chính vì vậy mà thường sẽ không khắc hoa văn lên đá. Chúng có nhiều màu sắc như là tím, đen.. để cho gia chủ có nhiều sự chọn lựa hơn. Tuy nhiên, giá thành của loại đá này khá đắt. Mặc dù vậy nhưng độ bền của chúng rất cao và vẻ đẹp mang đến sự sang trọng.

Xuất thân từ làng đá truyền thống Ninh Vân, nghệ nhân của chúng tôi có kinh nghiệm chuyên môn cao trong chế tác đá. Các sản phẩm mộ đá đều được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn tinh tế, bắt mắt. Vừa kết hợp văn hóa truyền thống, vừa kết hợp giá trị tâm linh vào các sản phẩm. Nhiều công trình bằng đá được thi công, xây dựng và lắp đặt khắp mọi miền đất nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về thông tin Các kiểu mộ xây đẹp.

Mọi chi tiết về mộ đá xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook