Tổng hợp các kiểu xây mộ đẹp – đơn giản – tinh tế và cực kỳ hiện đại

Tổng hợp các kiểu xây mộ đẹp - đơn giản - tinh tế và cực kỳ hiện đại

Tổng hợp các kiểu xây mộ đẹp – đơn giản – tinh tế và cực kỳ hiện đại

Ngày nay, khi kinh tế và chất lượng sống của con người ngày càng tăng thì nhu cầu về các kiểu mộ xây đẹp cho ông bà, tổ tiên cũng như vậy mà phát triển theo. Các kiểu mộ ngày nay được xây theo phong cách đơn giản không quá cầu kỳ và phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Tổng hợp các kiểu xây mộ đẹp - đơn giản - tinh tế và cực kỳ hiện đại
Tổng hợp các kiểu xây mộ đẹp – đơn giản – tinh tế và cực kỳ hiện đại

Để có các kiểu mộ xây đẹp thường phải chọn chất liệu như thế nào

Chất liệu để làm nên các kiểu xây mộ đẹp thường được làm từ đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Thay vì làm bằng bê tông và xi măng có độ bền thấp và vẻ ngoài không được bền chắc dẫn đến dễ xuống cấp tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa. Ngoài ra, sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả ngôi mộ và con cháu trong gia đình.

Kiểu mộ bành đá đẹp
Kiểu mộ bành đá đẹp

Hiện nay, có hai loại đá thông dụng thường được dùng để xây mộ là đá xanh và đá hoa cương. Ngoài ra, khi dùng đá thì các kiểu mộ xây đẹp hơn, sang trọng hơn và không tốn nhiều thời gian để hoàn thành ngôi mộ. Vì thông thường sẽ được gia chủ đặt rồi gia công tại xưởng, tuy giá thành cao hơn so với xây bằng xi măng. Nhưng so với chất lượng và mẫu mã cũng như vẻ đẹp sang trọng mà xây bằng đá mang lại thì sẽ không đắt chút nào.

Cách đặt các kiểu mộ xây đẹp ở những vị trí như thế nào thì hợp lý

Vị trí để xây kiểu mộ đẹp thường là những nói có địa hình bằng phẳng, sơn thủy hài hòa. Điều này sẽ mang lại nhiều phúc phần cho con cháu sau này. Cần chọn nơi có sinh khí tốt và có nguồn nước gần suối chảy dưới chân. Không gian xung quanh yên tĩnh, tôn nghiêm xa những khu dân cư ồn ào. Ngoài ra, hướng của ngôi mộ cần thông thoáng không có nhiều vật cản.

Kiểu mộ đá đẹp
Kiểu mộ đá đẹp

Các kiểu mộ xây đẹp cần phải chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời. Vì mộ là cực âm nên nếu thiếu ánh sáng sẽ rất dễ dẫn đến những điềm nguy và khiến mộ trở nên u ám. Cần lưu ý ở mộ phần có cây cỏ tươi tốt thì là điềm lành nhưng tuyệt đối không để những loại cỏ dại mọc um tùm bao quanh hết ngôi mộ. Đây là điểm xấu, dễ khiến người thân trong gia đình thường xuyên mắc bệnh mà không rõ nguyên do.

Mẫu mã của các kiểu mộ xây đẹp đang được phổ biến trên thị trường

Hiện nay các kiểu mộ xây đẹp và thường được ưa chuộng gồm những loại như là mộ đá xanh, mộ đá lục lăng, mộ đá đôi, và mộ đá một mái. Đặc biệt là mộ lục lăng đang được quan tâm vì có hình dáng lạ mắt, độc đáo và đặc biệt tiết kiệm được tối đa diện tích. Những đường hoa văn được điêu khắc cực kỳ tinh tế và sắc sảo. Tiếp đó là loại mộ đá một mái được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng tinh tế và đơn giản.

Kiểu mộ xây đẹp
Kiểu mộ xây đẹp
Kiểu mộ xây bằng đá đẹp
Kiểu mộ xây bằng đá đẹp
Kiểu mộ đá tam sơn đẹp
Kiểu mộ đá tam sơn đẹp

=====>>> Xem thêm toàn bộ các mẫu mộ đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Mẫu mộ đá đôi cũng là một trong các kiểu mộ xây đẹp. Chúng thường được chọn để xây cho ông bà, cha mẹ, hoặc những người thân thiết muốn nằm cạnh nhau dù đã nhắm mắt xui tay. Và cuối cùng là mẫu mộ đá xanh với độ bền cũng như những đặc tính nổi bật của loại đá này khiến nó được nhiều người lựa chọn. Giá thành khá ổn định cộng thêm những đường nét hoa văn được khắc trên đá một cách dễ dàng và uyển chuyển. 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook