Xây mộ như thế nào cho đúng? – Kinh nghiệm xây mộ đá

Cần chọn lựa hướng kỹ lưỡng khi xây mộ

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên xây mộ như thế nào cho đúng? Việc xây mộ như thế nào cho đúng đã được tìm hiểu, đúc kết hàng nghìn năm nay nhờ các bậc thầy về phong thủy mộ phần. Mỗi ngôi mộ, huyệt mộ, khu lăng mộ đều phải dựa trên nhiều yếu tố phong thủy, vận mệnh của người nằm xuống mà xác định nơi chôn cất ở đâu, xây mộ phần như thế nào,…

Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc trên.

Các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới khí vận của khu lăng mộ thường được dựa vào sơn thủy nơi đào huyệt. Ngoài các yếu tố phong thủy tự nhiên có sẵn thì những yếu tố có thể tự quyết định như kích thước ngôi mộ, hướng đặt mộ, hoa văn trang trí trên mộ,… cũng dùng để quyết định điều hướng khí lành cho mộ phần.

Phong thủy mộ phần

Từ xa xưa, việc “nhìn sông, dựa núi” luôn là điều kiện phong thủy hoàn hảo đầu tiên để xác định việc tốt xấu của địa hình. Một ngôi mộ được đặt dựa vào vách núi được ví giống như điểm tựa vững chãi phía sau cho nơi người chết nằm xuống. “Nhìn sông” tức là phía trước mộ phần có dòng nước, điều này giúp điều hòa khí cho khu lăng mộ. Dòng nước cũng là nơi đưa dòng khí tốt tới, tiễn dòng khí xấu đi, đặc biệt là điều hòa dòng khí ra vào trong khu mộ.

Xây mộ như thế nào cho đúng?
Xây mộ như thế nào cho đúng?

Điều hướng phong thủy khu mộ

Ngày nay, không phải ai cũng có thể chọn lựa cho mình một khu đất đủ đẹp, đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy để xây dựng mộ phần cho người thân, gia đình. Vì vậy, cần phải chú trọng vào các yếu tố có thể điều hướng phong thủy cho mộ phần như kích thước, kiểu dáng, hướng đặt mộ, bố cục khu mộ,…

Kích thước mộ phần

Kích thước là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới khí vận của ngôi mộ. Không phải cứ xây mộ to là đem lại may mắn, vận tốt cho gia đình của người đã mất. Việc xác định kích thước mộ cần phải đo đạc tỉ mỉ, xác định cung mệnh của người đã mất, mà dựa vào đó để tính toán kích thước mộ phần.

Có nhiều cách giúp điều tiết khí trong khu mộ
Có nhiều cách giúp điều tiết khí trong khu mộ

Một số kích thước mộ cơ bản

+ Kích thước mộ đơn sau bốc

– Bể chìm âm : Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm

– Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.

+ Kích thước mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)

– Bể chìm âm: Rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm

– Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, cao 81 cm.

Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của bạn.

Để xác định chính xác kích thước mộ cho người đã khuất, bạn cần tìm tới thầy phong thủy để xác định kích thước mộ theo tuổi của người đã mất. Tránh tùy tiện xây dựng kẻo mang lại điều chẳng lành.

Hướng và vị trí đặt mộ

Một số nơi mộ được xây sẵn trước khi chết, nghĩa trang quy hoạch sẵn nên không thể chọn hướng, vị trí đặt mộ được
Một số nơi mộ được xây sẵn trước khi chết, nghĩa trang quy hoạch sẵn nên không thể chọn hướng, vị trí đặt mộ được

Việc xác định hướng xoay mộ cần phải xem tuổi, xem mệnh của người đã mất mà chọn lựa. Điều này còn tùy thuộc vào nơi mà bạn chọn chôn cất người thân. Nếu việc chôn cất được thực hiện tại nghĩa trang thì thường việc chọn hướng và vị trí chôn sẽ phải tuân theo quy chuẩn của nghĩa trang. Còn nếu bạn có một mảnh đất riêng có thể tùy ý chọn lựa hướng cho mộ phần, hãy tham khảo cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy chuẩn xác nhất và xem hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy.

Thời gian đặt mộ

Thời gian đặt mộ là yếu tố quyết định tới sự tốt hay xấu của mộ phần. Thông thường việc chọn giờ đặt mộ thường được xem cùng với thời gian đào huyệt hoặc tảo mộ. Điều này hãy nhờ tới thầy phong thủy vì từng thời điểm, từng ngày trong năm lại tốt xấu với những vận mệnh riêng biệt. Tuy nhiên vẫn có những giờ xung khắc cần tránh để hung phùng cát.

– Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).

– Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

– Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).

– Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam

Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Kinh nghiệm xây mộ đá

Việc xây mộ cho người đã mất không nên tùy tiện, bừa bãi có như vậy thì về sau mới có thể đem lại điều lành, chuyển hung thành cát. Ngoài ra, việc chọn chất liệu xây dựng mộ tốt cũng đem lại sự yên tâm cho cả người xây lẫn gia đình người cần xây. Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá luôn đảm bảo được sự vững trãi, bền lâu cho công trình. Mẫu lăng mộ bằng đá thường đảm bảo được ác yếu tố tiểu cảnh.

Sắp xếp bố cục khu lăng mộ cho hợp lý
Sắp xếp bố cục khu lăng mộ cho hợp lý

Mỗi gia đình đều có lựa chọn phù hợp với điều kiện chi phí cho phép đặc biệt là giá mộ đá hiện nay cũng giảm hơn rất nhiều so với trước đây, là lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình có mức chi phí trung bình tới cao cấp. Đến với chúng tôi sẽ tư vấn để gia đình có được khu mộ đẹp ưng ý…

  • Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Một số mẫu mộ đá tại Hà Nội

Mẫu mộ bát giác đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu mộ bát giác đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp
Cần chọn lựa hướng kỹ lưỡng khi xây mộ
Cần chọn lựa hướng kỹ lưỡng khi xây mộ
Mẫu mộ đá hoa cương đen đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương đen đẹp
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook