Xem tuổi sang cát – Cách xem tuổi sang cát, cải táng năm 2020

Xem ngày bốc mộ chuẩn phong thủy

Xem tuổi sang cát – Cách xem tuổi sang cát, cải táng năm 2020. Trước khi xem tuổi sang cát cần lưu ý những gì? Trước khi thực hiện xem tuổi sang cát cải táng, người ta cần quan sát mộ phần trước khi quyết định.

Trước khi xem tuổi sang cát cần lưu ý những gì?

Trước khi thực hiện xem tuổi sang cát cải táng, người ta cần quan sát mộ phần trước khi quyết định có hay không sang cát. Nếu là mộ kết thì tốt nhất không nên thực hiện sang cát, cải táng. Nếu cố tình cải táng thì mộ đang cát sẽ chuyển thành hung. Từ đó con cháu trong nhà sẽ gặp phải điềm rủi. Sức khỏe suy yếu, công việc làm ăn lụi bại, mất đoàn kết, xuất hiện nhiều chuyện quái đản trong gia đình,…

Xem tuổi sang cát chuẩn nhất năm 2019
Xem tuổi sang cát chuẩn nhất năm 2019

Việc sang cát cải táng là việc nên làm sau khi hung táng. Việc này thường thực hiện sau khoảng 3-5 năm sau khi thực hiện mai táng cho người thân. Việc cải táng là để chuyển cho người thân đã khuất từng hung sang cát, điều này có ý nghĩa đem lại điều may mắn cho những người còn sống. Giúp cho những điều xấu khi gia đình có người mất đi được hóa giải.

Xem ngày sang cát cải táng tốt trong năm

Theo lịch Âm, tháng đủ có 30 ngày, tháng thiếu có 29 ngày. Tuy lịch xếp là vậy, xong trong việc chọn ngày không phải cứ giở lịch ra thấy ngày 29 hoặc 30 đã là hết tháng. Ta cần phải căn cứ vào 24 tiết khí hay chỗ nào hòa trực (Tức là hai trực giống nhau nằm kề ngày nhau), lúc đó mới sang tháng khác. Bởi vậy , nhiều khi đã leo qua tháng mới theo lịch 5-7 ngày mà vẫn phải tính theo tháng cũ. Nên để ý là đầu tiết bao giờ cũng đi liền 2 trực giống nhau, một trực là ngày cuối tháng, một trực là ngày đầu tháng. 12 trực KIẾN – TRỪ – MÃN – BÌNH – ĐỊNH – CHẤP – PHÁ – NGUY – THÀNH – THÂU – KHAI – BẾ, mỗi ngày là một trực. Các trực tốt (màu xanh biển) nên sử dụng như sau :

KIẾN, PHÁ, gia trưởng bệnh

TRỪ, NGUY, phụ mẫu vong

MÃN, THÀNH đa phú quý

CHẤP, BẾ, tổn ngưu dương

BÌNH, ĐỊNH, hưng nhân khẩu

THU, KHAI, vô họa ương

Một lưu ý nữa là khi coi ngày

Coi ngày giờ tẩm liệm, chôn cất, bốc mộ thì phải coi theo tuổi của người chết. Cũng nên chọn ngày giờ đẹp để bốc mộ, chọn ngày giờ tại Xem ngày tốt xấu!

Tuổi và ngày nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức hợp, Tứ kiểm hợp. Tránh các ngày Lục xung, Lục Hình, Lục hại. Về Ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa, tránh chọn ngày tương khắc .

Tùy theo tháng mà khi bốc hay di dời mộ, cần phải tránh thêm các ngày Trùng tang, trùng phục, Tam tang, Thọ tử Sát chủ, Nguyệt phá, Thiên tặc Hà khôi…

Thông thường, khi bốc hay di dời mộ, người ta tránh làm vào các tháng hè nóng nực mà thường chọn vào các tiết từ cuối thu (Thu phân khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí (khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ Kinh chập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

Xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất
Xem tuổi sang cát chuẩn xác nhất
Xem ngày cải táng chuẩn nhất, mới nhất
Xem ngày cải táng chuẩn nhất, mới nhất

Một số ngày cần quan tâm

NGÀY ÁC SÁT: Các ngày Giáp, Canh Tý – Giáp Tuất – Quý Mùi – Mậu Thìn – Ất Hợi – Mậu Dần. Không kể tháng nếu gặp các ngày này là Ác Sát.

NGÀY THẬP ÁC ĐẠI BẠI: Giáp, Canh Thìn – Ất, Tân Tỵ – Bính, Nhâm Thân – Đinh Dậu – Mậu Tuất – Kỷ Sửu, Hợi.

NGÀY BẠCH HỔ ĐẠI SÁT:

Tuần Giáp Tý: Ngày Thìn, Tuất.

Tuần Giáp Tuất: Ngày Đinh Sửu.

Tuần Giáp Thân: Ngày Bính Tuất.

Tuần Giáp Ngọ: Ngày Ất Mùi.

Tuần Giáp Thìn: Ngày Quý Sửu .

Tuần Giáp Dần: Ngày Nhâm Tuất.

GIỜ THIÊN LÔI:

Ngày Giáp, Ất giờ Ngọ.

Ngày Bính, Đinh giờ Tuất.

Ngày Canh, Tân giờ Sửu.

Ngày Nhâm, Quý giờ Mão.

THIÊN SƯ SÁT THEO GIỜ:

Ngày Dần, Thân, Tỵ, Hợi giờ Thìn, giờ Hợi.

Ngày Tý, Ngọ, Mão, Dậu giờ Thìn, Dậu.

Ngày Thìn, Tuất, Sửu, Mùi giờ Thìn, Mùi.

GIỜ KHÔNG VONG:

Ngày Giáp Thân giờ Kỷ Dậu.

Ngày Ất Mùi giờ Canh Ngọ.

Ngày Bính Thìn giờ Tân Tỵ.

Ngày Đinh Mão giờ Nhâm dần.

Ngày Mậu Tý giờ Quý Sửu.

GIỜ NHẬP QUAN KIÊNG HỒN NGƯỜI SỐNG :

Ngày Giáp, Ất giờ Mão.

Ngày Bính, Đinh kiêng giờ Sửu.

Ngày Mậu, Kỷ kiêng giờ Hợi.

Ngày Canh, Tân kiêng giờ Sửu.

Ngày Nhâm, Quý kiêng giờ Thìn.

NGÀY SÁT SƯ:

Ngày Giáp Tý, Canh Ngọ : xấu với người nhà.

Ngày Bính Tý, Ất Mùi : Sát người Thày.

Ngày Nhâm Tý: Không lợi cho tất cả.

NGÀY THẬP ÁC ĐẠI BẠI KIÊNG VIỆC HUNG :

Năm Giáp Kỷ – Tháng 3 – Ngày mậu Tuất.Tháng 7 – Ngày Quý Hợi. Tháng 10 ngày Bính Thân . Tháng 11 ngày Đinh Hợi.

Năm Ất, Canh – Tháng 4 ngày Nhâm Thân. Tháng 9 ngày Ất Tỵ.

Năm Mậu, Quý : Tháng 6 ngày Kỷ Sửu.

Năm Bính, Tân : Tháng 3 ngày Tân Tỵ. Tháng 9 ngày Canh Thìn . Tháng 10 ngày Giáp Thìn.

Năm Đinh, Nhâm không phải kiêng.

GIỜ LIỆM KIÊNG MỘC VÂY QUANH QUAN TÀI:

Ngày Tý giờ Dậu.

Ngày Sửu giờ Ngọ.

Ngày Dần giờ Dần.

Ngày Mão giờ Sửu.

Ngày Thìn giờ Tuất.

Ngày Tỵ giờ Tỵ.

Ngày Ngọ giờ Thìn.

Ngày Mùi giờ Hợi.

Ngày Thân giờ Thân.

Ngày Dậu giờ Mùi.

Ngày Tuất giờ Mão.

Chuẩn bị những gì trước khi sang cát cải táng

Sau khi đã xem mộ có phải là mộ kết hay không và xem tuổi sang cát cải táng, việc cần làm tiếp theo là chuẩn bị đồ lễ cho buổi sang cát cải táng.

Xem ngày bốc mộ chuẩn phong thủy
Xem ngày bốc mộ chuẩn phong thủy

Sau khi chọn được ngày bốc mộ, người ta cũng hỏi thầy xem giờ nào sang cát cho hợp với thân chủ. Tùy theo giờ sang cát nhưng một điều chung là đều phải thực hiện bốc mộ, sang cát vào ban đêm. Việc này giúp cho xương cốt tránh được ánh sáng mặt trời, khiến xương bị đen. Khi bốc mộ, người ta đào phần đất phía trên mộ phần. Rồi sau đó mới mở ván nóc quan tài lên.

Trước khi động thổ và cậy nắp quan tài, cần phải làm một cái lễ tại Gia tiên để trình báo với tiên tổ. Tại nơi bốc mộ cũng phải làm một cái lễ trình Quan Thần Linh sở tại.

Lễ lạp thông thường phải có một bộ đồ Quan Thần Linh (bao gồm áo, mũ, hài), ngựa giấy, vàng mã, trầu cau, rượu thuốc, đèn nến, gạo muối.

Vật dụng cần thiết cho quá trình sang cát là một cái tiểu, một cái quách, một miếng vải đỏ, một tấm ni lông, Cùng với đó là vài chai rượu trắng và nước Vang để rửa xương cốt. Một vài cái xô, chậu nhựa để chứa rượu rửa xương cốt.

Việc bốc mộ cải táng cần phải là người có chuyên môn. Việc rửa hài cốt, nhặt xương và thau rửa từng phần của thi hài của người đã khuất cần phải tỉ mỉ. Tránh việc bỏ xót phần xương nào của người đã khuất, như vậy sẽ khiến người chết không vui, quay về quấy quả người còn sống.

Trên đây là cách xem ngày sang cát cải táng mới nhất 2020 và những thứ cần chuẩn bị trước khi thực hiện lễ bốc mộ thành công. Hy vọng chút thông tin bên trên đã giúp bạn phần nào xác định được ngày tháng tốt để sang cát cho người thân của mình.

Xem thêm: Kích thước tiểu quách sau cải táng mộ – kích thước tiểu quách bằng đá

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook