Xây dựng lăng mộ gia tộc có ý nghĩa gì?

Mẫu lăng mộ gia tộc, lăng mộ tổ đẹp

Lăng mộ gia tộc là công trình tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Xây dựng lăng mộ gia tộc là việc luôn được con cháu trong gia đình, dòng họ cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo nét đẹp văn hóa truyền thống và tính thẩm mỹ cao.

Ý nghĩa của lăng mộ gia tộc

Lăng mộ gia tộc hay khu nhà mồ là nơi chôn cất, thờ cúng của những người đã mất trong cùng một dòng họ, chi tộc. Khu lăng mộ đá này là nơi con cháu trong gia đình, dòng họ tưởng nhớ đến tổ tiên, ông cha, những người đã mang lại sự thịnh vượng cho gia tộc. Đồng thời, đây cũng là nơi thờ cúng linh thiêng, giúp con cháu được chở che, bình an và cầu chúc những điều may mắn sẽ đến trong cuộc sống.

Xây dựng lăng mộ gia tộc được bàn bạc kỹ lưỡng để vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vừa thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa tâm linh mà vừa thể hiện được tính thẩm mỹ, sự uy nghi của gia tộc.

>> Lan can lăng mộ đá giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tại sao nên làm lăng mộ bằng đá khối tự nhiên?

Ngày nay, các gia đình, dòng họ thường sử dụng chất liệu đá khối tự nhiên để xây dựng lăng mộ tổ, llăng mộ gia tộc. Vậy tại sao chất liệu đá tự nhiên lại được ưa chuộng đến thế?

Thứ nhất phải kể đến độ bền của các mẫu lăng mộ đá bằng đá khối tự nhiên. Do tính chất công trình lăng mộ, mộ đá được đặt ngoài trời nên các chất liệu thông thường như xi măng, gạch, cát sẽ không có độ bền bằng đá tự nhiên. Các phiến đá tự nhiên được khai thác thủ công ở các dãy núi Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An với độ bền màu cao. Chống chịu được các tác nhân của môi trường, thời tiết, giúp giữ được đồ bền. Xây dựng bằng đá tự nhiên sẽ tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau này.

Không chỉ có độ bền cao, đá khối tự nhiên còn có tính thẩm mỹ cao. Với sự đa dạng từ chất liệu đá như đá xanh, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,… cho ra các mẫu mã lăng mộ đá đa dạng, thẩm mỹ cao.

Với độ cứng cao, đá khối tự nhiên có thể giúp các nghệ nhân làng đá chạm khắc các hoa văn mà không lo bị vỡ bề mặt. Các hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao và tinh tế.

>> Những lưu ý khi thi công mộ đá, lăng mộ đá

>> Xây dựng mộ ông bà tổ tiên và những điều cần lưu ý

>> Cách đặt tên lăng mộ gia tộc, mộ phần gia đình và lưu ý khi xây dựng

Các mẫu lăng mộ đá đẹp 2022

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ thiết kế, lắp đặt các mẫu lăng mộ đá đẹp, lăng mộ gia tộc hợp phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ, cơ sở chúng tôi đã cho ra nhiều mẫu khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, dòng họ đẹp mắt, ý nghĩa. Các công trình tâm linh của chúng tôi trải dài khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam, được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng.

Dưới đây là gợi ý 1 số mẫu lăng mộ tổ, lăng mộ đá đẹp năm 2022:

Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ gia tộc đẹp
Mẫu lăng mộ tổ đẹp
Mẫu lăng mộ tổ đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp
Khu lăng mộ đá dòng họ
Khu lăng mộ đá dòng họ

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá, quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0973 699 505

Zalo:     0973 699 505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook