Kích thước xây mộ đá hai mái – Địa chỉ bán mộ đá hai mái uy tín

Ý nghĩa kích thước xây mẫu mộ hai mái đá đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước xây mộ đá hai mái – Địa chỉ bán mộ đá hai mái uy tín. Những mẫu mộ đá hai mái được chế tác từ chất liệu đá xanh từ tự nhiên và được chạm khắc bởi các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân

Ý nghĩa Kích thước xây mộ đá hai mái đẹp chuẩn phong thủy

Mộ đá thể hiện sự thành kính tôn nghiêm và lòng biết ơn của con cháu đối với người đã khuất. Với chuyền thống uống nước nhơ nguồn,người  việt nam luôn hướng tới những giá trị nhân văn cao cả, về cội nguồn, gia đình, quê hương .Vì thế việc thờ cúng và chôn cất người quá cố, đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh, đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy và bảo tồn. Ngôi mộ đá, đặc biệt là ngôi mộ đá hai mái, có độ  bền trường tồn cùng với thời gian, ngày nay được sử dụng rất phổ biến cho các phần mộ của người quá cố .

Ý nghĩa kích thước xây mẫu mộ hai mái đá đẹp chuẩn phong thủy
Ý nghĩa kích thước xây mẫu mộ hai mái đá đẹp chuẩn phong thủy

Giới thiệu cấu tạo của mộ hai mái đá

Mộ hai mái đá là mộ đá có mái che được làm từ đá nguyên khối tự nhiên. Cấu tạo của mộ hai mái gồm phần đế mộ, thân mộ, nắp mộ và cuối cùng là phần mái của mộ.

Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng,hoặc kê xếp ba phiến đá tạo kiểu đế giật cấp bề thế hơn cho phần mộ hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế cho phần đế của mẫu mộ đá hai mái .

Phần bưng hoa văn trang trí trên phần thân mộ được chạm khắc từ cầu kỳ cho đến đơn giản có thể được chạm thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào chất liệu đá cũng như mẫu mộ đá mà khách hàng lựa chọn .

Phần năp mộ đơn giản chỉ là một phiến đá liền khối hoặc được ghép lại nếu ngôi mộ to và được đặt ngay trên phần bưng mộ. Có thế được chạm khắc hoa văn hoặc đánh bóng.

Phần mái của mộ đá hai mái được xếp chồng hai mái lên vơi nhau, nên cao hơn so với mộ đá không mái và mộ đá  một mái. Có nhiều mẫu mái đá đẹp như loại mái ống, mái gói, đao rồng, đao mây,đao lá……Phần mái của mộ đá hai mái được trạm khắc tinh tế và tỷ mỷ.

Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông. tùy thuộc vào nhu cầu và sơ thích mà khách hàng có thể chọn mẫu mộ đá hai mái khác nhau

Giới thiệu mẫu mộ đá hai mái kích thước đẹp chuẩn phong thủy
Giới thiệu mẫu mộ đá hai mái kích thước đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước xây mộ đá hai mái chuẩn phong thủy

Có rất nhiều loại kích thước xây mộ hai mái chuẩn phong thủy ví dụ như:

Kích thước mộ cải táng hay còn gọi là mộ bốc.

Đối với mộ cải táng thì kích thước sẽ bé hơn vì đã được bốc hay hỏa thiêu chỉ còn tro cốt đựng trong tiểu quách, nên chỉ cần chọn kích thước mộ rơi vào các số đỏ trên và các số đỏ dước của thước lỗ ban và lớn hơn kích thước của tiểu quách một chút để khi hạ xuống được dễ dàng

Một số kích thước mộ cải táng thường dùng:

69 x107cm    ứng với số đỏ thước lỗ ban   thêm đinh – quý tử
81 x 127cm   ứng với số đỏ thước lỗ ban   tài vượng – tiến bảo  .
89 x147cm    ứng với số đỏ thước lỗ ban   thêm phúc –  thêm đinh
107 x 167cm ứng với số đỏ thước lỗ ban   quý tử  – thêm phúc
107 x 176cm ứng với số đỏ thước lỗ ban   quý tử   -phú quý

Kích thước mộ địa táng hay còn được goi là (mộ không bốc hoặc mộ tươi).

Mộ không bốc thường có kích thước lớn hơn các loại mộ khác vì vậy phần hố phải lớn để chứa đựng được cả chiếc quan tài, kích thước quan tài trung bình thường là dài 198 x với rộng 58 x với cao 60cm. Do đó kích thước mộ phải lớn hơn kích thước quan tài. Để khi chúng ta làm phần mộ sẽ ko bị đè lên quan tài

Kích thước mộ địa táng:
127 x 217cm
127 x 232cm
133 x 232cm
147 x255cm

Kích thước mộ tu sửa

Mộ tu sửa khác với mộ cải táng và địa táng vì nó đã được gia đình cải táng hoặc trôn cất rồi. nhưng theo thời gian cộng với thiên tai hay các tác nhân bên ngoài mà nó xuống cấp và bị hư hỏng, hoặc cũng có nhiều gia đình có điều kiện muốn tu sửa phần mộ của gia đình mình được khang trang hơn thì họ sẽ làm mộ mới nhưng phần mộ cũ vẫn được dữ nguyên chỉ làm mộ mới đặt lên trên mộ cũ vì vậy kích thước của mộ hai mái đá tu sửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mộ cũ của khách hàng

Mẫu mộ đôi hai mái đá đẹp, Xây mộ đá đôi hai mái kích thước chuẩn phong thủy
Xây mộ đá đôi hai mái kích thước chuẩn phong thủy

Mẫu mộ hai mái đá thường có chiều cao trung bình trên 2m. Các số đo đều theo thước lỗ ban số đỏ và có ý nghĩa về mặt phong thủy mang lại sự may mắn bình an và tài lộc , tránh được những rủi do vận hạn cho những người thân trong gia đình và trong dòng họ .việc lựa chọn kích thước cũng như mẫu mộ hai mái như thế nào còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Giá mộ đá hai mái

Bảng giá này mang tính chất tham khảo, và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm hoặc giá mộ đá hai mái có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như; chất liệu đá, mẫu mã ,kích thước, khoảng cách vận chuyển, thời gian lăp đặt cũng như thời điểm mà khách đặt hàng, thì giá thành có thể chênh lệch theo các mức độ khác nhau. Để biết chính xác giá mộ đá hai mái quý khách có thể tham khảo tại website: https://langmodaninhbinh. info hoặc liên hệ tới số 0973 699 505 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo bảng giá mộ hai đao đá

STT      KÍCH THƯỚC(CM)       SỐ LƯỢNG       ĐƠN GIÁ
1             81 X 127                       1 CHIẾC           12.000.000 VNĐ

2             81 X 133                        1 CHIẾC           13.000.000 VNĐ

3             81 X 147                        1 CHIẾC           13.000.000 VNĐ

4             89 X 127                         1 CHIẾC            13.000.000 VNĐ

5             89 X 133                         1 CHIẾC            14.000.000 VNĐ

6             89 X 147                         1 CHIẾC            14.000.000 VNĐ

7             107 X 147                        1 CHIẾC           15.000.000 VNĐ

8             107 X 108                        1 CHIẾC          15.000.000 VNĐ

9              107 X 167                        1 CHIẾC          15.000.000 VNĐ

10           107 X 172                         1 CHIẾC         15.500.000 VNĐ

Chọn mụa mộ đá hai mái giá rẻ ở đâu là tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các tỉnh thành, khai thác và chế tác các sản phẩm về đá mỹ nghệ. Nhưng để biết đến nhiều nhất thì ta phải nói đến làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình. Ninh Vân là làng nghề truyền thống có tuổi đời lên đến hàng trăm năm, các sản phẩm đá mỹ nghệ ở đây có một nét độc đáo riêng được tạo nên từ chính bàn tay của các nghệ nhân cha truyền con nối trong làng. Vì thế các sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi ở đây luôn được đánh giá đứng đầu trong cả nước.

Cơ sở sản xuất của chúng tôi tự hào là cơ sơ luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân -Hoa Lư- Ninh Bình. Với bề dầy trên 20 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thợ được đào tạo chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu như quý khách hàng cần làm các sản phẩm về  mộ đá hai mái nói riêng, cũng như các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung quý khách có thể tham khảo tại  website:  https://langmodaninhbinh.info  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0973 699 505 để được tư vấn miễn phí hoặc cũng có thể tới trực tiếp cơ sở sản xuất của chúng tôi theo địa chỉ:

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình:

Địa chỉ:  Ninh Vân -Huyện Hoa Lư -tỉnh Ninh Bình

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook