Chọn hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy chuẩn xác nhất

chon-huong-dat-mo-theo-tuoi-2

Không phải ai cũng biết chọn hướng đặt mộ theo tuổi và đều muốn biết tuổi nào thì đặt hướng mộ ra sao để hợp phong thủy nhất. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng mồ mả Tổ tiên.

Hướng đặt mộ thì cần theo tuổi để hợp phong thủy

Khi chọn hướng đặt mộ theo tuổi, cần đặc biệt chú ý tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong. Tránh được các phương, các tuyến này thì gia tộc mới tránh được “tổn đinh phá tài” dòng dõi mới được duy trì lâu dài. Khi động thổ cần tránh phạm Bát sát Hoàng Tuyền, Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát và Trùng Tang.

Tuy vấn đề Trùng Tang không còn quan trọng khi làm lễ cải táng. Nhưng vẫn cần phải lập theo hướng tốt, lấy hướng có khí tiết thuần khiết, tránh bị pha tạp khí xấu.

Chọn hướng mộ theo tuổi người đã mất

Chọn hướng đặt mộ theo tuổi cho hợp phong thủy

Người sinh năm tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

Người sinh năm tuổi Thân – Tý – Thìn: Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

Người sinh năm tuổi Tị – Dậu – Sửu: Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

Người sinh năm tuổi Hợi – Mão – Mùi: Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Chọn hướng mộ theo cung mệnh của con người

Chọn hướng mộ theo cung mệnh của con người

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều xác định phương vị + hướng mộ hợp theo mệnh cung của con người. Chúng ta phân biệt hai trường hợp là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh.

Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Tuy nhiên, đừng quá cố gắng tham lam mà đặt mộ tại vị trí quá cao để đón được nhiều hướng. Đơn giản vì không thể đảm bảo phong thủy vẹn toàn cho từng khu mộ, việc tham lam các yếu tố phong thủy có thể khiến cho mộ phần phạm phải “Cô Phong Sát” đón gió tứ phương, không thể tụ được khí.

Chú ý rằng hướng đặt mộ là hướng chân, nghĩa là bia mộ đặt ở đầu người chết. Để người thăm mộ đứng dưới chân mà nhìn lên, chứ không đứng đạp lên đầu lên cổ người đã khuất.

Ngoài ra bạn có thể xem cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy tại đây: Chọn vị trí đặt mộ

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook