Khu lăng mộ dòng họ – Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp nhất 2020

Khu lăng mộ đá xanh rêu

Khu lăng mộ dòng họ –  Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp nhất 2020. Xây dựng khu lăng mộ dòng họ thể hiện lên nét đẹp văn hóa nhớ về cuội nguồn của con người Việt và cũng thể hiên lên lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bào tổ tiên.

Khu lăng mộ dòng họ

Việc thờ cúng người đã mất của người Việt truyền thống, hầu hết các gia đình, dòng họ đều có khu lăng mộ riêng. Các khu lăng mộ đẹp có thể là lăng mộ của cả một dòng họ hay lăng mộ gia đình… cho việc thờ tụng chung. Vì vậy việc xây dựng thu lăng mộ trở thành công việc chung và được nhiều người quan tâm.

Các khu lăng mộ đá nói riêng thường bao gồm các thành phần không thể thiếu như sau: Lăng thờ đá, các ngôi mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá,… và có thể sử dụng các vật phẩm trang trí mộ khác để tăng thêm độ bề thế và vẻ đẹp cho toàn bộ khu lăng mộ đẹp. Tất cả các thành phần này tạo nên một không gian khuôn viên lăng mộ đẹp, hoành tráng và được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền bỉ.

Các mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 2019
Các mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 2019

Cấu tạo thiết kế khu lăng mộ dòng họ

Thiết kế khu lăng mộ gia đình với nhiều chi tiết tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ bao gồm những chi tiết sau:

– Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

– Mộ: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ). Mộ cũng được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

– Lan can: Kích thước cao đến đỉnh đài sen là 1070mm, 1170 mm, 1330 mm, cao đến thành 670, 760,810,890 mm.

– Cổng tam quan: Gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).

Bậc tam cấp: Mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.

– Cuốn thư, bình phong chấn phong thủy: Kích thước chiều ngang 1270 mm, 1470 mm,1660 mm. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư được đắp với chất liệu xi măng hoặc bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối.

– Lư hương, đèn: Lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55, 60 81cm).

Cơ sở chế tác khu lăng mộ uy tín, chất lương
Cơ sở chế tác khu lăng mộ uy tín, chất lương

Chất liệu để xây dựng khu lăng mộ dòng họ

Hiện nay chất liệu dùng để xây dựng mộ, khu lăng mộ và các hạng mục khác là các khối đá xanh từ tự nhiên. Những khu lăng mộ đá xanh rêu, đá xanh hay những khối đá được khai thác ở những mỏ núi đá tại Ninh Bình và Thanh Hóa.

Những khu lăng mộ làm từ chất liệu đá xanh cao cấp sẽ có độ bền rất cao và có thể nói vĩnh cửu với thờ gian. Không chỉ bền mà loại đá xanh này còn có nét thẩm mỹ cao, đường vân tự nhiên trên các khối đá rất tinh xảo và điểm đặc biệt là dễ dàng chạm khắc nên các nghệ nhân có thể chế tác ra những tác phẩm đá đẹp nhất.

Giá thành của chất liệu đá này cũng không quá cao, phù hợp với kinh tế của hầu hết các gia đình và đây cũng là chất liệu đang được nhiều gia đình Việt sử dụng để xây dựng các công trình tâm linh của gia đình hay dòng họ.

Các khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp nhất hiện nay

Khu lăng mộ dòng họ
Khu lăng mộ dòng họ
Khu lăng mộ đá xanh rêu
Khu lăng mộ đá xanh rêu
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá dòng họ
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá dòng họ
Khu lăng mộ
Khu lăng mộ
Giá thành khu lăng mộ đá xanh rêu mới nhất
Giá thành khu lăng mộ đá xanh rêu mới nhất

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách các mẫu khu lăng mộ dòng họ bằng đá đẹp cũng như các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ như: mộ đá, lăng mộ đácổng đá, bình phong bằng đá, cây hương đálan can đácột đá, chân cột đáchiếu đá, rồng đá bậc thềmđồ thờ đá, linh vật đá….luôn đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đá mỹ nghệ trên hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vẫn miễn phí và báo giá chính xác nhất.

website:            langmodaninhbinh.info

Gmail:               langmodadep35@gmail.com

Số điện thoại:   0973 699 505

zalo               :  0973 699 505

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình

Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trân trọng!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook