Kiểu nhà mồ đẹp – Những kiểu nhà mồ đẹp theo truyền thống Việt Nam

Kiểu nhà mồ đẹp hình tròn

Kiểu nhà mồ đẹp – Những kiểu nhà mồ đẹp theo truyền thống Việt Nam. Có nhiều kiểu nhà mồ đẹp, kiểu dáng khác nhau theo truyền thống Việt Nam. Các mẫu nhà mồ bằng đá có kích thước đa dạng, nhiều kiểu dáng khác nhau với những ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

Mẫu nhà mồ đơn giản bằng đá
Mẫu nhà mồ đơn giản bằng đá

Nhà mồ hình tròn

Mẫu nhà mồ tròn là kiểu truyền thống của người dân Việt Nam ta từ xa xưa. Đây là loại nhà mồ đơn giản, các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2-5 lớp tạo độ cao. Trong phong thủy, nhà mồ hình tròn mang một ý nghĩa tâm linh biểu trưng cho sự vĩnh hàng, trường cửu.

Kiểu nhà mồ đẹp hình tròn
Kiểu nhà mồ đẹp hình tròn

So với các nhà mồ xây hình chữ nhật thì nhà mồ tròn nhận được sinh khí nhiều hơn cả vì khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ hình tròn thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn sinh khí vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để đi vào mộ theo mọi hướng.

Mẫu nhà mồ đẹp hình tròn
Mẫu nhà mồ đẹp hình tròn

Ngoài ra, việc chọn lựa nhò mồ tròn còn dựa trên mệnh của người đã mất. Thông thường nhà mồ hình tròn sẽ phù hợp với người mệnh Kim, giúp đem lại tiền tài, của cải cho gia đình của người đã khuất.

Hình dáng nhà mồ tròn tuy có sự đơn giản về kích thước và hình dạng nhưng lại khá phong phú trong từng chi tiết chạm khắc, từ hình mây, hoa sen, chữ hán cổ điển đến hình ảnh về rồng phượng, tùng cúc trúc mai,…

Mẫu nhà mồ có mái đao

Mẫu nhà mồ có mái đao hay còn gọi là nhà mồ có mái truyền thống, bao gồm các loại như: nhà mồ một mái, hai mái và ba mái. Để có thể phân biệt thì dựa vào các lớp mái của nhà mồ.

Kiểu nhà mồ đẹp hai mái đao
Kiểu nhà mồ đẹp hai mái đao

Kết cấu của nhà mồ mái đao gồm 4 phần:

  • Phần đế
  • Phần thân (bưng)
  • Phần nắp
  • Phần bài vị

Phần mái của nhà mồ được thiết kế giống với mái nhà cổ ngày xưa. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà mái ngói có thể là dạng ống hoặc dạng ngói xếp. Trên đỉnh của phần mái sẽ là bình rượu với ngôi mộ của người nam giới hoặc nụ sen với mộ của nữ giới.

Kiểu nhà mồ có mái đao
Kiểu nhà mồ có mái đao

Nhà mồ có mái đao thường được tạc từ loại đá xanh tự nhiên và các loại đá khác tùy theo yêu cầu của người đặt xây dựng. Về tổng quan thì mộ đá có mái đao có độ bền cao, chịu đựng được các tác động của mưa gió, nhiệt độ. Việc có mái giúp cho bài vị bên trong mộ được che chắn tốt hơn.

Kiểu nhà mồ truyền thống

Kiểu nhà mồ truyền thống là dạng mộ đá hình vuông hoặc hình chữ nhật thông thường. Loại nhà mồ dạng này thường có thiết kế đơn giản, hợp với những người mệnh Mộc hoặc Thổ.

Kiểu mộ đá truyền thống đẹp
Kiểu mộ đá truyền thống đẹp
Mẫu nhà mồ truyền thống Việt Nam
Mẫu nhà mồ truyền thống Việt Nam

>> Nhà mồ đơn giản giá bao nhiêu?

Liên hệ đặt mua các mẫu nhà mồ đẹp

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook