Nhà mồ đơn giản giá bao nhiêu?

Nhà mồ đơn giản giá bao nhiêu

Nhà mồ đơn giản là một mẫu khu nhà mồ tuy không cầu kỳ trong thiết kế nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa. Nó thể hiện được sự tôn kính đối với dòng tộc tổ tiên của con cháu hay người thân còn sống. Việc chi ra một khoản tiền lớn để xây dựng khu nhà mồ không phải là đơn giản vì không phải ai cũng đủ dư giả để xây những khu nhà mồ hoành tráng. May mắn thay với sự xuất hiện của mẫu nhà mồ đơn giản sẽ giảm thiểu nhiều chi phí không cần thiết nhưng vẫn đầy đủ và ý nghĩa.

Mẫu nhà mồ đơn giản bằng đá
Mẫu nhà mồ đơn giản bằng đá

Nhà mồ đơn giản là gì?

Nhà mồ đơn giản về thành phần cấu tạo thì cũng giống như các lăng mộ đá khác, là quần thể khu chôn cất của các thành viên đã mất trong gia đình. Trong khu nhà mồ cũng có những thành phần chính cấu tạo nên toàn bộ kiến trúc như cổng đá, lan can đá, lăng thờ chính, mộ đá,… Quần thể kiến trúc này được xây dựng ngoài trời, đặt ở những nơi có phong thủy tốt. Vì theo quan niệm thời xưa phong thủy ảnh hưởng không những cho người đã khuất mà còn quan hệ mật thiết với người ở lại, vì vậy việc thiết kế theo phong thủy luôn được ưu tiên hàng đầu. Điểm khác biệt duy nhất của mẫu nhà mồ đơn giản so với các mẫu nhà mồ khác đó chính là việc không cầu kỳ trong chi tiết cũng như hoa văn. Tất cả thành phần đều được làm đơn giản và chỉ có những thứ thật sự cần thiết.

Kiểu nhà mồ đơn giản đẹp
Kiểu nhà mồ đơn giản đẹp
Kiểu nhà mồ đơn giản đẹp
Kiểu nhà mồ đơn giản đẹp

>> Kiểu nhà mồ đẹp theo truyền thống Việt Nam

Giá bao nhiêu cho mẫu nhà mồ đơn giản?

Có một điểm chung quý khách có thể nhận thấy là việc báo giá cho một khu nhà mồ rất khó khăn. Bởi vì đây là một công trình có nhiều thành phần tạo nên một tổng thể, mà mỗi thành phần lại là mỗi mẫu mã chủng loại khác nhau. Chính vì vậy mà chúng tôi khó có thể báo giá chính xác đến khách hàng được. Nhưng dựa trên một số yếu tố sau, mọi người đều có thể dự trù chi phí khái quát cho một mẫu nhà mồ đẹp.

Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp

Kích thước và diện tích khuôn viên xây dựng

Nhà mồ càng lớn thì các chi tiết cấu thành nên nhà mồ càng nhiều, đẩy giá thành lên càng cao. Ví dụ như riêng về phần lan can đá, nếu diện tích khu nhà mồ lớn thì chu vi bao xung quanh khu đất sẽ lớn, đồng nghĩa sẽ phải sử dụng nhiều lan can đá hơn. Vì vậy, quý khách chỉ nên lựa chọn một khuôn viên xây dựng có kích thước phù hợp nếu muốn chi phí xây dựng là tối thiểu và tiết kiệm nhất.

Vật liệu xây dựng 

Một số loại vật liệu có thể kể đến ở đây như gạch, xi măng, đá,… mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Như xi măng hoặc gạch xây có giá thành rẻ tuy nhiên lại dễ bị hư hại, phải trùng tu thường xuyên dẫn đến chi phí bỏ ra để tu sửa cao. Mẫu nhà mồ đẹp làm từ đá tuy giá thành đầu vào cao hơn nhưng nó lại có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với những loại vật liệu còn lại. Có thể kể đến một số như tuổi thọ sản phẩm rất cao, hoặc gần như vĩnh viễn nên không phải lo lắng phải thường xuyên tu sửa, về lâu dài giá thành lại rẻ hơn so với các loại vật liệu khác.

Các thành phần cấu tạo

Với một khu nhà mồ đơn giản thì không cần quá cầu kỳ hay quá nhiều những hạng mục không cần thiết. Tuy nhiên một số thứ vẫn nên có trong khu mộ vì nó thực sự quan trọng. Một số thành phần quan trọng không thể thiếu được như lăng thờ đá, cuốn thư đá, cổng đá, hàng rào đá, mộ đá,… 

Việc gia chủ lựa chọn sẽ dùng những hạng mục nào sẽ làm thay đổi giá thành của tổng thể cả khu mộ. Ngoài ra, kết cấu của các thành phần cũng quan trọng không kém, nếu là nguyên khối giá thành đương nhiên sẽ có giá cao hơn so với lắp ghép.

Mẫu nhà mồ song thân bằng đá đẹp
Mẫu nhà mồ song thân bằng đá đẹp
Mẫu nhà mồ song thân bằng đá đẹp
Mẫu nhà mồ song thân bằng đá đẹp

>> Những điều cần chuẩn bị khi xây dựng nhà mồ, lăng mộ đá

Trên đây là các phần chính quyết định giá thành cho một khu mộ đơn giản, tuy nhiên trên thực tế còn có rất nhiều yếu tố quyết định như khoảng cách vận chuyển, thời gian đặt hàng, vị trí lắp đặt,… Để được báo giá chính xác nhất hãy cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho chúng tôi, từ đó chúng tôi sẽ tính toán và đưa ra được mức giá phù hợp nhất.

>> Mẫu mộ đôi xây đơn giản đẹp

>> Báo giá xây dựng nhà mồ bằng đá đẹp mới nhất

Các mẫu nhà mồ đẹp thiết kế đơn giản

 

Mẫu nhà mồ bằng đá đẹp
Mẫu nhà mồ bằng đá đẹp
Mẫu nhà mồ đẹp thiết kế đơn giản
Mẫu nhà mồ đẹp thiết kế đơn giản
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp
Mẫu nhà mồ đơn giản đẹp
Mẫu nhà mồ đẹp bằng đá khối
Mẫu nhà mồ đẹp bằng đá khối
Mẫu nhà mồ đẹp, hiện đại
Mẫu nhà mồ đẹp, hiện đại

Tham khảo: Mộ đá xanh rêu cao cấp nhất hiện nay

Ngoài các mẫu nhà mồ đẹp thiết kế sẵn, chúng tôi nhận thi công theo yêu cầu, bản vẽ, kích thước của khách hàng. Liên hệ hotline 0973699505 để nhận tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Địa chỉ chuyên nhận thiết kế và thi công mẫu nhà mồ đơn giản uy tín nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên sản xuất và thi công các mẫu nhà mồ đẹp trên toàn quốc. Với kinh nghiệm hơn 15 năm, cơ sở đã thiết kế và thi công hàng trăm nghìn mẫu khu mộ trải dài từ Bắc vào Nam. Chúng tôi tự hào hiện nay đang là nơi cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng vào bậc nhất cả nước.

Địa chỉ thiết kế nhà mồ, lăng mộ đá đẹp
Địa chỉ thiết kế nhà mồ, lăng mộ đá đẹp

Để nhận được báo giá chuẩn xác cũng như là tính toán chi phí hợp lý, hãy liên hệ và cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ tận tâm phục vụ. Và nếu có nhu cầu, hãy chọn chúng tôi làm nơi sẽ gửi niềm tin, chúng tôi sẽ không làm cho quý khách hàng thất vọng!

Thông tin để liên hệ cho Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ:đá và mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0973.699.505 Mr. Đức Anh

Zalo: 0973.699.505

website: langmodaninhbinh.info

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook