Lăng mộ gia đình – Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ gia đình đẹp

Lăng mộ gia đình – Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay. Đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đá đi đầu tại làng nghề đá Ninh Vân. Đây cũng là địa chỉ đang được nhiều gia đình trên khắp cả nước lựa chọn để lắp dặt, xây dựng lăng mộ đá cho gia đình.

Lăng mộ gia đình

Lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình là một hạng mục không thể thiếu đối với các gia đình hay dòng họ ở nước ta. Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá và nhiều hạng mục khác nhau, những hạng mục này đều được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Lăng mộ gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian nhằm giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, kiểu nghĩa trang gia đình còn giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này sẽ tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng, đẹp mắt và ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Mẫu mộ gia đình đẹp
Mẫu mộ gia đình đẹp

Cấu tạo thiết kế khu lăng mộ gia đình

Thiết kế khu lăng mộ gia đình với nhiều hạng mục tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ bao gồm những chi tiết sau:

– Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

– Mộ: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ). Mộ cũng được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

– Lan can: kích thước cao đến đỉnh đài sen là 1070mm, 1170 mm, 1330 mm, cao đến thành 670, 760,810,890 mm.

– Cổng tam quan: gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).

– Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.

– Cuốn thư, bình phong chấn phong thủy: kích thước chiều ngang 1270 mm, 1470 mm,1660 mm. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư được đắp với chất liệu xi măng hoặc bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối.

– Lư hương, đèn: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55,60 81cm).

Mẫu mộ gia đình
Mẫu mộ gia đình

Lựa chọn vị xây xựng khu lăng mộ hợp phong thủy

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch) tốt: Hơi lồi như mu con rùa, có cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì sẽ là vị trí tốt để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được chọn đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao quanh để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy vào nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Nhất là vùng đất an tàng cần được thủy bọc.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình bạn có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống ở phía trước.

Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không nên đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là nên chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Lăng mộ gia đình
Lăng mộ gia đình

Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một cơ sở chế tác, xây dựng các hạng mục từ đá xanh lâu năm tại làng nghề đá. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đã chế tác ra hàng nghìn sản phẩm và làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các hạng mục trong khu mộ gia đình, quý vị có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info

Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn cam kết với các sản phẩm đến tay khách hàng đều được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp, được chạm khắc bởi những người thợ có tay nghề cao nhất và có giá thành phù hợp với mọi gia đình.

Những mẫu lăng mộ gia đình đang được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế lăng mộ gia đình
Thiết kế lăng mộ gia đình
Khu mộ gia đình đẹp
Khu mộ gia đình đẹp
Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay
Địa chỉ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay
Thiết kế khu mộ gia đình
Thiết kế khu mộ gia đình
Cấu tạo thiết kế khu lăng mộ gia đình
Cấu tạo thiết kế khu lăng mộ gia đình

Liên hệ ngay Đá mỹ nghệ ninh Bình qua SĐT: 0973.699.505 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho quý vị.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook