Lan can đá nhà thờ họ – Mẫu lan can đá nhà thờ họ đình chùa đẹp nhất

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (23)

Lan can đá nhà thờ họ – Mẫu lan can đá nhà thờ họ đình chùa đẹp nhất. Lan can đá nhà thờ họ đình chùa hay khu lăng mộ, biệt thự giả cổ là công trình thay thế cho tường bao quanh. Lan can đá có những nét riêng biệt nhưng vẫn chứa đựng trong đó sự cổ kính, tự nhiên và biểu tượng đặc thù riêng cho từng công trình.

Khác với các vật liệu như xi măng, gỗ,… lan can đá cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thư thái mà vẫn vững chắc, lâu bền với thời gian. Do đó, được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn làm tường bao cho các công trình kiến trúc tâm linh…

Vì sao nên lựa chọn lan can bằng đá?

Lan can đá trong kiến trúc nhà thờ họ, đình chùa, khu lăng mộ, biệt thự giả cổ được làm từ những khối đá xanh vững chắc khai thác thủ công từ những dãy núi đá tại Ninh Bình. Sau đó được cắt xẻ thành những phiến đá có kích thước phù hợp để làm lan can. Đa số lan can đá có hình dạng và kích thước gần giống nhau nhưng chúng khác biệt về họa tiết hoa văn trang trí trên đó, mỗi họa tiết mang một ý nghĩa khác nhau về thẩm mỹ cũng như tâm linh và mục đích sử dụng.

Có thể nói lan can bằng đá là tổng hòa các ưu điểm của vật liệu xi măng và gỗ. Nó vừa có sự cứng cắp, rắn rỏi của vật liệu xi măng, nhưng độ bền và bóng bề mặt hơn hẳn xi măng. Cùng với đó là vẫn có những nét mềm mại từ chạm khắc của vật liệu gỗ, để tạo nên các hoa văn, họa tiết đặc sắc.

Một số mẫu lan can đá nhà thờ họ đình chùa

Dưới đây là một số hình ảnh các mẫu lan can đá nhà thờ họ đình chùa đẹp được chúng tôi tổng hợp để quý khách hàng chiêm ngưỡng và tham khảo.

Mẫu lan can đá chạm họa tiết hoa sen trong đầm

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (14)

Hoa sen tượng trung cho sự thanh cao, thoát tục và mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng nên được nhiều khách hàng lựa chọn để chạm khắc lan can đá trong kiến trúc nhà thờ họ. Hơn nữa, hoa sen còn là biểu tượng của Việt Nam và rất gần gũi với đời sống văn hóa cũng như tín ngưỡng Phật giáo của đại đa số dân ta.

Mẫu lan can khánh đá được sử dụng phổ biến tại lăng mộ đá, nhà thờ họ

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (23)
Mẫu lan can khánh đá được sử dụng phổ biến tại lăng mộ đá, nhà thờ họ

Lan can khánh đá thường được lựa chọn sử dụng tại các khu lăng mộ đá hoặc nhà thờ với nét đặc trưng được đặt ở giữa khung lan can, chạm khắc đôi rồng chầu mặt nguyệt.

Mẫu lan can cầu đá với thiết kế đá thủng tạo nên kiến trúc cổ xưa và huyền bí

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (16)Lan can cầu đá được chạm thủng kết hợp hoa văn chi tiết phần thân cột của lan can chạm hoa văn họa tiết sen đầm tạo nét kiến trúc cổ xưa, huyền bí.

Mẫu lan can đá chữ thọ sáng tạo

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (3)Lan can đá với mẫu chữ thọ cổ được chạm nổi tạo nên sự mềm mại. Phía bên trên lan can được kết hợp với phần đá mái che giúp bảo vệ tối đa cho lan can tránh những tác động từ bên ngoài.

Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (10)
Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối 1
lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (11)
Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối 2
lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (21)
Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối 5
lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (17)
Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối 4
lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (15)
Mẫu lan can đá xanh rêu nguyên khối 3

Mẫu lan can đá được trang trí bằng búp sen

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (13)

Lan can đá được chạm khắc bằng đá xanh Ninh Bình chất liệu tự nhiên nguyên khối. Hoa văn lan can được làm hết sức tỉ mỉ, trụ lan can được trang trí bằng búp sen, bên dưới chạm khắc lọ hoa. Ở giữa lan can được chạm khắc hoa sen tinh xảo.

Ngoài ra, một số mẫu lan can đá đẹp khác được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc đền thờ, nhà thờ họ bằng đá:

Mẫu lan can đá chạm trúc, mai

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (4)
Mẫu lan can đá chạm trúc, mai 1
lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (5)
Mẫu lan can đá chạm trúc, mai 2

Lan can đá họa tiết sen trong đầm

lan-can-da-nha-tho-ho-dinh-chua (8)

 

Xem thêm

>>> Hàng rào đá xanh đẹp chất lượng cao giá hợp lý thiết kế cao cấp

>>> Lan can đá mỹ nghệ chạm khắc tinh xảo chất lượng tốt giá rẻ

>>> Hàng rào đá xanh đẹp nhất chất lượng cao giá tốt thiết kế đơn giản

Liên hệ

Trên đây là một số mẫu lan can đá nhà thờ đình chùa khu lăng mộ đẹp và được đặt hàng nhiều nhất. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều bản thiết kế lan can đá khác. Nếu bạn đang quan tâm, muốn biết thêm chi tiết đặt hàng hay cần tư vấn về bản vẽ, thiết kế hay thi công các công trình bằng đá xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook