Nghĩa trang gia đình – Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp nhất 2020

Mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình – Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp nhất 2020. Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Sơ lược về nghĩa trang gia đình

Nghĩa trang gia đình là một hạng mục tâm linh lớn đối với các gia đình hay dòng họ ở nước ta. Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Nghĩa trang gia đình hay dòng họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt ở miền Bắc. Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, nghĩa trang gia đình còn là nơi con cháu thăm viếng mộ phần ông bà cha mẹ tổ tiên.

Ảnh nghĩa trang gia đình
Ảnh nghĩa trang gia đình

Cấu tạo khu nghĩa trang gia đình đẹp

Thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp với nhiều chi tiết tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ bao gồm những chi tiết sau:

– Lăng thờ đá: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. lăng thờ thường được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

– Mộ đá: Thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ). Mộ cũng được xây hoặc làm bằng đá xanh nguyên khối

Lan can đá: kích thước cao đến đỉnh đài sen là 1070mm, 1170 mm, 1330 mm, cao đến thành 670, 760,810,890 mm.

– Cổng tam quan: gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).

– Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.

Cuốn thư đá, bình phong chấn phong thủy: kích thước chiều ngang 1270 mm, 1470 mm,1660 mm. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Cuốn thư được đắp với chất liệu xi măng hoặc bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối.

– Lư hương, đèn: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55,60 81cm).

Cơ sở lắp đặt lăng mộ gia đình uy tín chất lượng
Cơ sở lắp đặt lăng mộ gia đình uy tín chất lượng

Cách chọn vị trí để xây dựng nghĩa trang gia đình

Đầu tiên, bạn cần phải chọn đất có sinh khí (long mạch) tốt: Hơi lồi như mu con rùa, có cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì sẽ là vị trí tốt để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, vùng đất được chọn đặt nghĩa trang cho gia đình phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, tươi mịn, có mùi thơm nếu ở vùng đồng bằng; mịn, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao quanh để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy vào nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Nhất là vùng đất an tàng cần được thủy bọc.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình bạn có phía trước thông thoáng hoặc nếu trường hợp đất đai quá hiếm hoi thì cũng phải có một khoảng trống ở phía trước. Khi chọn đất bạn cũng cần đặc biệt quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh, không nên đặt nghĩa trang gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là nên chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Một số mẫu nghĩa trang gia đình đẹp nhất 2020

Những mẫu nghĩa trang gia đình đang được ưa chuộng
Những mẫu nghĩa trang gia đình đang được ưa chuộng
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình
Mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ gia đình đẹp
Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ gia đình đẹp

Địa chỉ lắp đặt nghĩa trang gia đình đẹp và chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu quy hoạch nghĩa trang gia dinh hay muốn xây mộ gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi cơ sở Đá Ninh Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ, chuyên thi công, thiết kế nghĩa trang dòng họ, xây mộ gia đình cùng đội ngũ nghệ nhân làm đá lâu năm, tay nghề cao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Bên cạnh đó khi liên hệ với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn phong thủy đất nghĩa trang, phong thủy âm phần hoan toàn miễn phí. Nhận báo giá và mẫu cổng nghĩa trang, mẫu tường rào nghĩa trang thiết kế tất cả các công trình tâm linh.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook