Thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa gì?

Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp

Khu lăng mộ gia đình là nơi thờ cúng linh thiêng, có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây được xem là nét đẹp truyền thống trong phong tục thờ cúng tổ tiên, thờ cúng người đã khuất. Vậy thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp
Thiết kế khu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp

Ý nghĩa của khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình là công trình tâm linh đặc trưng của người Việt Nam. Xây dựng và thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây cũng được coi là việc hệ trọng của gia đình, dòng họ và được bàn bạc kỹ lưỡng.

Lăng mộ gia đình, dòng họ là nơi quy tập mộ của người thân đã khuất có thể bao gồm: mộ ông bà, mộ song thân bố mẹ, vợ/chồng, anh em trong gia đình. Đây là nơi để con cháu, các thế hệ đi sau tưởng nhớ và biết ơn đến thế hệ người đi trước. Đồng thời cũng là cách để giáo dục con cháu về truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Khu lăng mộ đá được thiết kế, xây dựng trang hoàng, uy nghiêm thể hiện sự tự tôn của gia đình, dòng họ. Đây cũng là nơi mà con cháu gửi gắm tình cảm của mình đối với người đã khuất. Đặc biệt, qua đó cầu chúc cho cả gia đình được an yên, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thiết kế khu lăng mộ gia đình gồm nhiều hạng mục khác nhau như: lăng thờ chung, mộ đá, đồ thờ đá, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá,… Các lăng mộ được thiết kế bằng đá khối tự nhiên sẽ có độ bền đẹp gần như là vĩnh cửu nên được nhiều gia đình, gia tộc lựa chọn. Đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ chế tác, thiết kế nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên chất lượng cao trên toàn quốc. Quý khách liên hệ hotline 0973.699.505  để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

Việc sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, lăng mộ gia đình cần được gia chủ lưu tâm. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của khu lăng mộ, tài vận, sức khỏe của cả gia đình, họ tộc.

Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá
Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ đá

Các mộ đá trong lăng cần được sắp xếp theo hướng của nghĩa trang gia đình, đảm bảo hợp phong thủy. Cần sắp xếp để tránh những hướng đón gió hoặc có gió lớn thường xuyên thổi qua.

Sắp xếp mộ trong khu lăng mộ gia đình, dòng họ thường phân theo cấp bậc từ cao xuống thấp và tuân theo quy định “nam tả nữ hữu”. Gia chủ nên tính toán số lượng và diện tích, kích thước mỗi ngôi mộ để bài trí vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Xem thêm: 5 điểm cần lưu ý khi thi công lăng mộ đá

Một số mẫu lăng mộ gia đình bằng đá đẹp

Xuất thân từ làng đá mỹ nghệ truyền thống lâu đời, đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ thiết kế lăng mộ đá,  lăng mộ gia đình, lăng mộ gia tộc chất lượng cao, hợp phong thủy. Chúng tôi chuyên lắp đặt các mẫu lăng mộ đá đẹp trên toàn quốc với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, chất lượng tốt, được khách hàng đánh giá cao. Dưới đây là 1 số mẫu lăng mộ gia đình bằng đá tự nhiên đẹp do cơ sở chúng tôi chế tác:

Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp

Ngoài các mẫu có sẵn, chúng tôi nhận thiết kế theo yêu cầu, bản vẽ của khách hàng với độ chính xác cao. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí các mẫu sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ miễn phí và phù hợp nhất với mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, cơ sở chúng tôi hỗ trợ vận chuyện và lắp đặt tận nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, báo giá, quý khách liên hệ theo thông tin sau:

Cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0973. 699. 505
  • Trang website: langmodaninhbinh.info

Trân trọng cảm ơn!

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook