Lăng mộ đá xanh – Tổng hợp những khu lăng mộ đá xanh đẹp nhất

Cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Lăng mộ đá xanh – Tổng hợp những khu lăng mộ đá xanh đẹp nhất. Bài viết này đá mỹ nghệ Ninh Bình xin gửi tới quý vị những mẫu lăng mộ đá xanh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vài nét về lăng mộ đá xanh

Lăng mộ đá xanh là mẫu lăng mộ được là từ chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên, được những người thợ phải dày công khai thác ở các mỏ núi đá tại Ninh Bình và Thanh Hóa.

Khu lăng mộ đá xanh là một hạng mục tâm linh to lớn đối với gia đình hay dòng họ vì nó ẩn chứa những giá trị tâm linh và tính nhân văn sâu sắc. Việc xây dựng các mẫu lăng mộ đá xanh cho ông bà, gia tiên đã thể hiện lên lòng thành kính, hiếu thảo nhớ về cội nguồn của con cháu đối với gia tiên.

Việc lo chu toàn cho nơi an nghỉ của gia tiên cũng nhằm mục đích được người trên phù hộ cho gia đình, dòng học gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Một khu lăng mộ đá có rất nhiều hạng mục cấu thành và mỗi hạng mục sẽ ẩn chứa những ý nghĩa, giá trị nhân văn khác nhau. Sau đây đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ chia sẻ tới quý vị ý nghĩa của mỗi hạng mục cấu thành khu lăng mộ đá.

Cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Ý nghĩa các hạng mục trong khu lăng mộ đá xanh

– Lăng thờ đá chung: Đây là khu vực lăng thờ đá chung hay còn có tên gọi khác là long đỉnh đá. Được sử dụng làm lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới. Vị trí của lăng thờ đá trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất cho vị trí thờ tụng chung cho cả gia tộc, thờ thần linh hoặc là lăng thờ gia đình.

Các lăng thờ đá chung thường được lựa chọn là kiểu lăng thờ đá 2 mái, 3 mái để tăng thêm tính bề thế, uy nghi và sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ đá.

– Mộ đá: Mộ đá chứa tro cốt, tiểu, quách… của người đã chết phía bên dưới. Thông thường, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích phù hợp. Các mộ phần sẽ được sắp xếp bằng nhau và cùng với hướng của lăng thờ đá. Điều này mang ý nghĩa về sự quay quần, đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ sau khi chết đi trở về với tổ tiên. Đồng thời, tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn nhờ sự đồng nhất trong hướng sắp xếp mộ đá.

Cuốn thư đá: được dùng để chấn yểm phong thủy trong những công trình kiến trúc mang những ý nghĩa trang trọng linh thiêng như lăng thờ đá.. Cuốn thư thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên bác và tri thức của người đã khuất

Cổng đá, lan can đá: Đây là 2 thành phần bao bọc, có ý nghĩa trong việc che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá. Tùy thuộc vào quy mô, kích thước của khu lăng mộ đá ra sao mà kích thước, chiều dài của cổng và lan can đá cũng khác nhau.

Ngoài các thành phần trên, khu lăng mộ đá còn được sử dụng thêm một số đồ thờ đá trang trí khác như lư hương đá, đèn đá, hạc đá… tùy thuộc vào thiết kế khu lăng mộ cũng như nhu cầu thực tế và điều kiện của từng khách hàng.

Tổng hợp những khu lăng mộ đá xanh đẹp nhất Việt Nam

Tổng hợp những mẫu lăng mộ đẹp nhất từ đá xanh
Tổng hợp những mẫu lăng mộ đẹp nhất từ đá xanh
Lăng mộ đá đẹp nhất việt Nam
Lăng mộ đá đẹp nhất việt Nam
Lăng mộ đá xanh
Lăng mộ đá xanh
Khu lăng mộ đá xang nguyên khối cao cấp
Khu lăng mộ đá xang nguyên khối cao cấp
Tổng hợp những mẫu lăng mộ đẹp nhất từ đá xanh
Tổng hợp những mẫu lăng mộ đẹp nhất từ đá xanh

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt khu lăng mộ đá uy tín chất lượng

Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một cơ sở chế tác đá với nhiều năm kinh nghiệm tại làng đá nổi tiếng Ninh Vân. Với một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đã chạm khắc ra hàng nghìn sản phẩm khác nhau và mỗi sản phẩm đều làm hài lòng mọi khách hàng.

Để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

  • Địa chỉ: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư -Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT: 0973.699.505
  • Website: langmodaninhbinh.info

Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn cam kết những sản phẩm đến tay khách hàng đều được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp nhất và được chạm khắc bởi những người nghệ nhân tài năng nhất.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook