[Hỏi – Đáp] Xây mộ cho thai nhi thế nào cho đúng cách?

xay-mo-cho-thai-nhi-5.jpg

[Hỏi – Đáp] Xây mộ cho thai nhi thế nào cho đúng cách? Việc cầu siêu, giải thoát và xây mộ đá cho thai nhi cần phải thực hiện một cách cẩn thận để cho vong linh đứa nhỏ sớm được siêu thoát, đầu thai ở kiếp mới.

Với những người mẹ trẻ, chắc chắn rằng việc mất đi đứa con còn trong bào thai dù cách này hay cách khác đều mang đến nỗi nhớ thương, day dứt.

Tháng 7 là tháng cô hồn, tháng xá tội vong nhân, và cũng là tháng để những người còn sống nhớ thương, hướng về những người thân đã khuất. Với những người làm cha, làm mẹ, dù vì bất kỳ lý do gì thì việc dứt bỏ đi máu mủ đều khiến họ đau lòng và cảm thấy “nhói tim” khi nghĩ đến con của mình.

Vong thai nhi sẽ ở đâu?

Với những thai nhi bị sảy, vong hồn có thể vấn vương, quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà đó, dân gian hay gọi là hiện tượng con lộn. Tuy nhiên, có những vong chưa thể đầu thai được nên chỉ quanh quẩn bên mẹ suốt nhiều năm.

Đặc điểm của các bé luôn yêu mẹ và muốn được ở bên mẹ. Người mẹ càng vấn vương, sầu muộn, nhớ thương, vong của bé càng quẩn quanh và khó siêu thoát. Đặc biệt là những vong thai nhi bị sảy sẽ dễ siêu thoát hơn những vong bố mẹ cố tình bỏ.

xay-mo-cho-thai-nhi-1.jpg
Vong thai nhi thường quẩn quanh bên mẹ

Vì sao nên cầu siêu cho vong thai nhi

Theo thuyết nhân quả: “Khi một người mẹ phá thai, tức là đã phạm tội giết người, người mẹ đó mang nghiệp lực rất nặng. Nghiệp lực này sẽ không thể tự nhiên mất đi mà cứ ràng buộc nhau mãi, nhiều khi còn gặp lại nhau trên dương thế để đòi nợ nhau, cũng có khi đứa bé đi theo oán hận mà cuộc sống người mẹ gặp muôn vàn trắc trở.

Người phá thai phải nhớ rằng, mình đã tạo nghiệp sát bên cạnh cái nghiệp chưa thanh toán giữa mình và đứa nhỏ chưa ra đời đó. Hai nghiệp chồng lên nhau, sẽ rất là nặng nề, tạo nên vô số cảnh huống, nhiều bi kịch khi hai thần thức đối diện nhau qua một cơ duyên nào đó”.

Vì thế, các mẹ không chỉ nên cầu siêu cho thai nhi để vong hồn con được siêu thoát mà tâm tư người mẹ cũng được nhẹ nhõm hơn phần nào. Người mẹ ngoài việc cầu siêu thì nên phóng sinh, bố thí vào tháng 7 và nên tu tâm tích đức để giảm bớt nghiệp.

Nên cầu siêu như thế nào cho con?

Các bé thường rất cần mẹ, vì thế trước khi cầu siêu, ba mẹ nên đặt cho bé một cái tên thật đẹp. Bé cũng thường đi theo mẹ dù bạn có lập gia đình và sinh em bé mới, bé vẫn rất cần bạn quan tâm. Vì vậy, bạn hãy tâm nguyện rằng mẹ rất yêu thương con và sẽ vui hơn nếu bé siêu thoát để đi tìm bố mẹ mới. Lúc đó, bé sẽ cảm thấy tin cậy, an ủi và lúc đó, bạn nên đi cầu siêu cho con.

Mẹ có thể lên chùa để nhờ sự giúp đỡ của sư thầy để việc cầu siêu cho con diễn ra tốt đẹp và đúng hơn. Sau khi cầu siêu cho bé, mỗi đêm mẹ phải niệm 21 lần câu thần chú vãng sanh cho đến khi bé đã thật sự siêu thoát. Nếu việc cầu siêu làm đúng theo nghi thức, sau 21 ngày kể từ ngày cầu siêu, Ngài Địa Tạng sẽ giúp vong hồn của bé siêu thoát hoặc đi tìm cha mẹ mới để chuyển kiếp.

xay-mo-cho-thai-nhi-3.jpg
Nơi cửa chùa là nơi cầu siêu hiệu quả nhất

Tháng 7 nên cầu siêu vào khi nào?

Những chùa lớn có sư thầy chụ trì nhiều năm thường sẽ tổ chức đăng ký cầu siêu cho thai nhi, có nơi làm chung với lễ cầu siêu cho người đã khuất. Hầu hết các chùa thường làm lễ này vào đầu tháng 7 âm lịch, cũng là mùa Vu lan báo hiếu cha mẹ, mùa xá tội vong nhân.

Bố mẹ có thể sắm đồ cho vong thai nhi theo yêu cầu của chùa hoặc chùa sẽ có người chuẩn bị. Khi cầu siêu, bố mẹ nên có mặt đầy đủ để vong thai nhi được an ủi và yên tâm hơn.

Nhiều bố mẹ thường sợ chùa đông, có thể bỏ sót hoặc nhầm tên khiến vong hồn của con vẫn lang thang, vất vưởng. Tuy nhiên, theo các nhà sư, bố mẹ nên cầu siêu tại chùa vì các nhà sư đều được học hành tu tập bài bản, hàng năm còn tập trung học 3 tháng kiết hạ nên họ có năng lượng để làm lễ cầu siêu được hiệu quả.

xay-mo-cho-thai-nhi-4.jpg
Bố mẹ nên cùng đi cầu siêu cho thai nhi
xay-mo-cho-thai-nhi-2.jpg
Sư chùa có nhiều năng lượng để làm lễ cầu siêu hiệu quả.

> Tham khảo: [99+] Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp mắt, chất lượng [2023].

Những điều bố mẹ không nên làm

Những em bé đã ra đời và có làm ma chay thì bố mẹ nên thờ cúng. Tuy nhiên, với những vong thai nhi đã mất từ trong bụng mẹ thì không nên thờ cúng, chỉ nên cầu siêu để vong dễ siêu thoát.

Trong lễ cầu siêu, bố mẹ không nên đốt quá nhiều giấy tiền vàng mã, không cúng đồ mặt, không sát sinh, không than khóc nhớ thương quá nhiều làm vong hồn thai nhi quyến luyến không nỡ rời xa.

Việc xây mộ cho thai nhi cần chú ý những gì?

Vị trí xây mộ cho thai nhi

Thứ nhất việc xây mộ khác với xây nhà, không biết bạn xây trong nghĩa trang hay ở khu đất riêng trong gia đình.

Nếu xây trong nghĩa trang thì không nên xây hoành tráng màu mè nổi bật trong khu mộ, như thế không phải thương con mà là hại con, theo quan điểm của phong thủy.

Thứ 2 một ngôi mộ được cho là tốt, phải có âm dương giao hòa, nên cần có khoảng đất hở càng lớn càng tốt, không nên ốp đá kín mít, nến xây trong khu nghĩa trang riêng của gia đình, cần hài hòa với thiên nhiên xung quanh, đừng làm như một khối gạch đá nổi bật, từ rất xa đã trông thấy.

Thứ 3, trước khi xây mộ gia đình phải tìm hiểu kĩ vị trí đó trước đã có người chôn rồi hay chưa. Tuyệt đối không nên xây mộ đá cho con ở những chỗ trước đã có người chôn hoặc có xương thú ở dưới nếu không con cháu trong gia đình sẽ bị chết trùng tang trong vòng 3 năm liền.

xay-mo-cho-thai-nhi-5.jpg
Không nên quá cầu kỳ trong mai táng và xây mộ cho thai nhi
xay-mo-cho-thai-nhi-6.jpg
Xây mộ cho thai nhi nên chọn mộ đơn giản

Khi xây dựng mộ đá cho thai nhi, gia đình cần tránh lựa chọn lăng mộ đá có các kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Hướng xây mộ trẻ em

Hướng xây lăng mộ, mộ trẻ em là một phần rất quan trọng gia đình không nên bỏ qua mà cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành thi công, xây dựng. Cần tránh xây mộ thai nhi thuộc hai phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải hai phương vị này sẽ khiến linh hồn của con yên nghỉ không êm ấm, gia đình có thể bị khuynh gia bại sản, nghèo khó.

Kích thước xây mộ đá cho trẻ em

Khi xây ngôi mộ trẻ sơ sinh, gia đình cần tránh lựa chọn lăng mộ có các kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc và nên xây theo chuẩn số đỏ của thước Lỗ ban phong thủy.

Thời gian xây mộ cho thai nhi

Dù là ngôi mộ xây mới lần đầu hay mộ xây dựng lại thì gia đình cũng cần chọn ngày tốt, giờ tốt để động thổ. Gia đình có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy phong thủy để xem giờ, ngày đẹp xây mộ em bé.

Các mẫu mộ đá cho trẻ em

Dưới đây là các mẫu mộ trẻ em, ngôi mộ cho trẻ sơ sinh bằng đá khối bền đẹp, được chế tác tại làng đá truyền thống Ninh Vân:

Xây mộ cho thai nhi bằng đá khối tự nhiên
Xây mộ cho thai nhi bằng đá khối tự nhiên
Mẫu mộ trẻ em bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ trẻ em bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ trẻ em bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ trẻ em bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ em bé hình tròn
Mẫu mộ em bé hình tròn
Xây mộ cho thai nhi đơn giản
Xây mộ cho thai nhi đơn giản
Mẫu mộ cho trẻ sơ sinh gia đình theo đạo công giáo
Mẫu mộ cho trẻ sơ sinh gia đình theo đạo công giáo
Mẫu mộ trẻ em bằng đá hoa cương
Mẫu mộ trẻ em bằng đá hoa cương

>Xem thêm: Mộ đá trắng – Những mẫu mộ đá trắng đẹp nhất 2022

Trên đây là những điều khi xây mộ cho thai nhi mà các gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về lăng mộ đá, những lưu ý khi xây dựng mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh – cụ thể – hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ

Lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số Điện Thoại: 0973.699.505

Website: https://langmodaninhbinh.info

Chúng tôi xin cam kết đem lại các sản phẩm chế tác từ đá với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý theo thị trường.

Xem thêm:

>>> Xem ngày tốt xây mộ năm 2019 để thu hút được sinh khí

>>> Mẫu mộ xây đẹp đơn giản mà vẫn theo đúng phong thủy ngũ hành

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook