Xem ngày tốt xây mộ năm 2021 để thu hút được sinh khí

xem ngay tot xay mo nam 2019 (2)

Xem ngày tốt xây mộ năm 2021 để thu hút được sinh khí. Mồ phần tổ tiên là nơi thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng tộc vì thế phải xem ngày tốt xây mộ nhằm mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình, dòng họ.

Xem ngày tốt xây mộ năm 2021 để thu hút được sinh khí

Xem ngày tốt xây mộ năm 2021 để thu hút được sinh khí. Mồ phần tổ tiên là nơi thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi gia đình, dòng tộc. Mộ phần có to đẹp, khang trang thì những điều tốt lành mới tới những người đang sống. Việc xây mới hay sửa sang khu mộ phần là một việc làm quan trọng thể hiện nét đẹp  trong văn hóa tâm linh người Việt Nam ta. Nếu bạn đang có dự định xây mới hay tu sửa mộ phần cho tổ tiên, hãy tham khảo cách chọn ngày xây mộ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bởi việc xây mới hay tu sửa mộ phần là thể hiện lòng thành kính của con cháu nhưng cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một dòng tộc. Mồ yên mả ấm sẽ giúp con cháu được điều may, sức khỏe và thành công, thuận lợi trong việc làm ăn.

Vì tầm quan trọng của việc trên mà cần chọn ngày xây mộ sao cho chuẩn xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ngày xây mộ sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Mẫu lăng mộ đá đẹp

xem ngay tot xay mo nam 2021 (1)
Xem ngày tốt xây mộ năm 2021 để thu hút được sinh khí

Thời gian phù hợp để xem ngày tốt xây mộ

Thông thường người đã khuất sẽ được địa táng hoặc hỏa táng tại các nghĩa trang. Một số nơi tiến hành “đào sâu chôn chặt”, chôn cất một lần rồi xây mộ luôn, tuy vậy vẫn có những nơi người ta vẫn đợi 3 năm để rồi tiến hành bốc mộ, sang cát cải táng rồi mới xây mộ mới

Thời điểm xây mộ còn phải tùy thuộc vào thời tiết của từng vùng miền. Đối với miền Bắc thì thường xây mộ vào thời điểm cuối thu cho đến trước ngày đông chí, miền Trung thì việc xây mộ thường được tiến hành vào dịp đầu năm.

Thông thường, thời điểm bốc mộ sẽ là vào ban đêm. Việc này nhằm tránh xương cốt bị đen khi gặp ánh sáng và tiến hành xây mộ ngay sau đó.

Cách chọn ngày xây mộ không chỉ phụ thuộc vào mùa mà còn căn cứ vào tuổi của người mất và trưởng nam trong gia đình.

Nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy

xem ngay tot xay mo nam 2019 (2)
Xem ngày tốt xây mộ cần phải chú ý các điều kiện thời tiết năm 2019

Chọn ngày xây mộ theo tháng

Theo quan niệm phong thủy, những ngày đẹp để xây mộ theo từng tháng như sau:

Tháng giêng : Các ngày Tuất.

Tháng hai : Các ngày Hợi.

Tháng ba : Các ngày Tý.

Tháng tư : Các ngày Sửu.

Tháng năm : Các ngày Dần.

Tháng sáu : Các ngày Mão.

Tháng bảy : Các ngày Thìn.

Tháng tám : Các ngày Tị.

Tháng chín : Các ngày Ngọ.

Tháng mười : Các ngày Mùi.

Tháng mười một : Các ngày Thân.

Tháng mười hai : Các ngày Dậu.

Dù biết không có gì trọn vẹn, hoàn hảo, tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Lựa ngày mà xây mộ cho phù hợp sẽ góp phần giúp gia tộc yên ổn, công việc xây cất thuận lợi hơn.

Cách chọn ngày xây mộ theo tuổi

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu:

Trước khi lựa chọn ngày xây mộ cho người đã khuất thì nên xem xét các yếu tố phong thủy, đặc biệt là xem ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu.

Thông thường, nếu xây dựng lăng mộ gia đình, dòng tộc thì chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng tộc như trưởng tộc, trưởng chi hay trưởng họ.

Nếu xây mộ cho chồng có thể dựa vào tuổi của vợ hoặc con trai trưởng, trường hợp gia đình không có con trai thì dựa vào tuổi của con trưởng cả.

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi người đã khuất

xem ngay tot xay mo nam 2019 (3)
Xây mộ cần phải xem ngày tốt 2019 sao cho hợp tuổi của gia tiên

Ngoài việc chọn lựa ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cái, gia đình cần xem tuổi của người đã khuất để được phong thủy mộ tốt.

Căn cứ vào tuổi của người mất có thể chọn ra hướng mộ đẹp để xây dựng, đó phải là hướng kết hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch phong thủy, nguồn khí thuần khiết, không bị pha tạp.

Tránh những ngày đại kỵ không nên xây mộ trong năm 2021

Việc xem ngày xây mộ cần phải tránh những ngày đại kỵ trong năm để tránh những rủi ro, điềm gở đến với ngôi mộ mới xây. Để xem các ngày đại kỵ trong năm 2021 bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy, thầy bói, trước khi đặt móng xây mộ, sang cát cho gia tiên.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, hãy kiểm tra kỹ các yếu tố ảnh hưởng tới ngày xây mộ, đặc biệt là cần tới xem ngày xây mộ năm 2021 tại các thầy phong thủy có uy tín.

Dưới đây là gợi ý một số mẫu mộ đôi bằng đá, mộ đá nguyên khối đẹp được thiết kế bởi nghệ nhân làng đá Ninh Vân:

Mẫu mộ đá lục lăng
Mẫu mộ đá lục lăng
Mẫu mộ đá nguyên khối Ninh Bình
Mẫu mộ đá nguyên khối Ninh Bình
Mẫu mộ đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Mẫu mộ đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá khối
Mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá khối
Mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá khối
Mẫu mộ đôi đơn giản bằng đá khối
Mẫu mộ bố mẹ đơn giản
Mẫu mộ bố mẹ đơn giản
Mộ đá hoa cương đẹp
Mộ đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp

Quý khách có nhu cầu xây dựng mộ đá cho người thân, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0973.699.505

Website: langmodaninhbinh.info

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook