Kích thước lan can đá chuẩn và báo giá lan can đá mới nhất

Mẫu lan can đá đẹp

Lan can đá (hàng rào đá) là một công trình kiến trúc được tạo thành từ những khối đá tự nhiên, được điêu khắc các họa tiết hoa văn cầu kỳ và đẹp mắt. Chúng thường được sử dụng trong những kiến trúc từ dân dụng cho đến tâm linh một cách rất phổ biến có thể kể đến như lan can nhà thờ họ, đền, chùa, lăng mộ,… Tuy nhiên chúng vẫn có một số quy tắc về cấu tạo hay kích thước khi chế tạo mà không phải ai cũng biết.

Mẫu lan can đá đẹp
Mẫu lan can đá đẹp

Cấu tạo cơ bản của một lan can đá

Một lan can bằng đá hoàn chỉnh luôn có cấu tạo từ 3 phần chính:

Phần thân lan can

Phần thân sẽ là những con song tiện đá hay những tấm bưng liền khối bằng đá được chạm khắc hoa văn mang tính phong thủy, và liên kết với cột đá hai bên để cố định. Phía trên và bo xung quanh phần thân lan can là các tay vịn mục đích cũng là gắn kết với các phần lan can lại với nhau để tạo độ bền vững tốt hơn theo thời gian.

Phần chân đế

Đây là phần chính để chịu lực cho toàn bộ kết cấu phía trên của hàng rào. Phần này được làm với kích thước và trọng lượng lớn hơn các phần khác để có thể giữ cân bằng và chịu lực tốt hơn cho kết cấu. Nó thường được xây dựng như là một bộ móng chắc chắn.

Phần cột đá

Cột đá giúp tăng tính vững chắc và cố định lan can. Ngoài ra nó còn tạo nên sự lặp lại đồng đều và hài hòa cho tổng thể hàng rào. Trên đỉnh của các cột đá thường tạc thêm các linh vật hay hoa sen hoặc các hoa văn đơn giản khác để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Mẫu lan can đá nhà thờ họ đẹp
Mẫu lan can đá nhà thờ họ đẹp
Mẫu hàng rào đá khu lăng mộ
Mẫu hàng rào đá khu lăng mộ
Mẫu hàng rào đá khu lăng mộ
Mẫu hàng rào đá khu lăng mộ

Xem thêm:

Lan can đá và các kích thước chuẩn phong thủy

Lan can bằng đá luôn được thiết kế với kích thước phù hợp nhất với khuôn viên khu vực tổng thể. Để làm được như vậy thì cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ di chuyển đến tận nơi để đo đạc, khảo sát thực tế, từ đó cho ra bản vẽ thiết kế chi tiết cho mọi sản phẩm hàng rào bằng đá.

Các công trình phổ biến sử dụng một số kích thước tiêu chuẩn dưới đây như:

  • Lan can đình chùa, miếu mạo, nhà thờ nên có chiều cao từ 167cm đến 230cm
  • Lan can lăng mộ đá sẽ có độ cao từ 75cm đến 107cm
  • Lan can cầu bằng đá thường thấy có độ cao từ 75cm đến 85cm

Các kích thước này đều dựa vào tiêu chuẩn của thước lỗ ban phong thủy, được điều chỉnh để phù hợp với kích thước diện tích và khuôn viên tổng thể của công trình.

Báo giá lan can bằng đá đẹp nhất năm 2021

Báo giá lan can đá mới nhất
Báo giá lan can đá mới nhất

Lan can bằng đá có giá thường lớn hơn so với chi phí xây dựng hàng rào bằng xi măng hay gạch. Nhưng nó lại có độ bền rất cao dẫn đến giảm thiểu chi phí xây mới, tu sửa. Do vậy nên chi phí xây dựng khi sử dụng bờ rào bằng đá cho khu lăng mộ, đình chùa, nhà thờ họ,…sẽ rẻ đi nhiều.

Giá hàng rào đá thường không cố định hay bị thay đổi bởi một số yếu tố sau:

  • Hoa văn, thiết kế, mẫu mã, kích thước và yêu cầu từ khách hàng cho sản phẩm
  • Địa hình lắp đặt cũng như khoảng cách vận chuyển
  • Thời gian đặt hàng trong năm
  • Tổng số lượng lan can đá

Vì vậy chúng tôi không thể gửi chi tiết báo giá đến quý khách hàng ngay trong bài viết này. Nếu quý khách quan tâm hay muốn sở hữu lan can đẹp bằng đá xin liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0973.699.505 để được giải đáp trực tuyến kịp thời nhất.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Cơ sở hàng đầu trong chế tác lan can bằng đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi có truyền thống chế tác, tư vấn tâm linh, thi công, thiết kế đá mỹ nghệ hơn 15 năm. Các công trình do chúng tôi làm ra đã lên đến hàng nghìn sản phẩm và được trải dài trên mọi miền tổ quốc.

Địa chỉ làm lan can đá đẹp
Địa chỉ làm lan can đá đẹp

Với đội ngũ nghệ nhân và thợ kỹ thuật có tâm huyết và tay  nghề cao, những sản phẩm do chúng tôi tạo ra luôn mang một nét riêng biệt nhưng vẫn hài hòa và chất lượng. Sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn đạt độ hoàn thiện cao nhất và rất hiếm khi có lỗi dù là rất nhỏ.

Ngoài chế tác lan can đá, chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công tất cả các hạng mục công trình về tâm linh như lăng mộ đá, bàn thờ thiên bằng đá, cuốn thư đá, cổng đá đèn đá, chiếu rồng đá,…với đa dạng mẫu mã và chủng loại để quý khách có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu cần báo giá lan can đá hay quan tâm đến bất cứ sản phẩm nào của chúng tôi vui lòng liên hệ theo địa chỉ gắn dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

 

Địa chỉ : Làng đá Mỹ Nghệ Ninh Vân — Hoa Lư — Ninh Bình

Số điện thoại tư vấn về xây dựng công trình tâm linh : 0973.699.505

Website : https://langmodaninhbinh.info/

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook