Đá xanh tự nhiên – Các sản phẩm tâm linh bằng đá xanh nguyên khối

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh tự nhiên có nguồn gốc từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Với màu sắc trang nhã, độ bền gần như vĩnh cửu với thời gian, đá xanh tự nhiên nguyên khối được ưa chuộng trong chế tác các sản phẩm tâm linh. Cùng chúng tôi tìm hiểu các đặc tính nổi bật của đá xanh tự nhiên nguyên khối và các sản phẩm tâm linh bằng đá tự nhiên ngay trong bài viết dưới đây.

Đá xanh tự nhiên nguyên khối Thanh Hóa
Đá xanh tự nhiên nguyên khối Thanh Hóa

Đặc tính của đá xanh tự nhiên

Thiên nhiên đã đem lại cho con người nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó phải kể đến các phiến đá xanh tự nhiên trên các dãy núi hàng ngàn năm tuổi tại Thanh Hóa, Ninh Bình.

Đá xanh tự nhiên là loại một loại đá sa thạch được khai thác tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Đây là loại đá có độ bền và độ nhám cao, do đó chống chịu tốt với những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, môi trường. Đá xanh Thanh Hóa có màu xám hoặc màu xanh lam trang nhã, thu hút. Màu sắc của đá sẽ trở nên xám hơn theo thời gian, tạo cảm giác hoài cổ mà không kem phần tôn nghiêm, sang trọng.

Ưu điểm nổi bật của đá xanh Thanh Hóa là có thể chịu được sự thay đổi của thời tiết, nắng mưa thất thường và nhiệt độ. Chính vì thế mà đá xanh tự nhiên được ưu chuộng trong chế tác các sản phẩm tâm linh như lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, nhà mồ, mộ đá, cổng đá tự nhiên, cột đá tự nhiên, lan can đá tự nhiên,…

Các sản phẩm tâm linh bằng đá xanh nguyên khối

Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ uy tín, tin cậy chuyên chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá mỹ nghệ. Các sản phẩm đều được chạm khắc hoa văn tinh tế, bắt mắt, có độ bền đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Khu lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên

Là một trong số các công trình tâm linh ngoài trời, khu lăng mộ đá đòi hỏi nguyên vật liệu có độ bền và màu sắc, tính thẩm mỹ cao. Thường xuyên phải chịu tác độn của thời tiết, môi trường, do đó đá xanh tự nhiên nguyên khối được ưa chuộng để lắp đặt, xây dựng mộ đá, nghĩa trang gia đình.

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hóa đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh tự nhiên đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh tự nhiên đẹp

Các công trình tâm linh này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa tâm linh của người Việt. Chính vì thế, việc lựa chọn nguyên liệu vừa bền, vừa đẹp là yếu tố then chốt để công trình giữ được nét đẹp, sự uy nghiêm và trang trọng.

Mẫu mộ đá tự nhiên đẹp
Mẫu mộ đá tự nhiên đẹp
Mẫu mộ đá tự nhiên đẹp
Mẫu mộ đá tự nhiên đẹp

>> 10+ mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản, chuẩn phong thủy

>> Mộ đá không mái – 30 mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Cổng đá tự nhiên

Một hạng mục công trình thường sử dụng đá xanh nguyên khối chế tác đó chính là cổng đá. Cổng đá tự nhiên có màu sắc trang nhã, thể hiện được sự bề thế, uy nghiêm của tổng thể công trình tâm linh.

Mẫu cổng đá tự nhiên đẹp
Mẫu cổng đá tự nhiên đẹp

Các mẫu cổng đá tự nhiên đẹp thường thấy trong các công trình nhà thờ họ, cổng đình làng, cổng tam quan chùa,… Mỗi công trình sẽ có lối thiết kế kiến trúc cổng đá và hoa văn khác nhau, tạo nên nét đặc sắc riêng.

Cột đá xanh tự nhiên

Là một phần không thể thiếu để nâng đỡ và là chỗ dựa vững chãi cho toàn bộ công trình kiến trúc, cột đá tự nhiên được thiết kế bằng đá nguyên khối với độ bền vĩnh cửu.

Mẫu cột đá tự nhiên đẹp
Mẫu cột đá tự nhiên đẹp

Tùy theo từng công trình, cột đá có thể là hình vuông, cột đá tròn hoặc cột đá rồng. Tuy giá thành cao hơn so với nguyên liệu xi măng, gạch nhưng cột đá tự nhiên có chất lượng tốt, rắn chắc, không lo bị mối mọt, nứt vỡ.

Lan can đá tự nhiên

Là hạng mục bao quanh công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, nhà mồ, khu lăng mộ đá,… lan can đá tự nhiên có tác dụng đánh dấu và bảo toàn diện tích khu kiến trúc. Đồng thời ngăn chặn các tác động xấu từ bên ngoài như tránh động vật xâm phạm khu tâm linh,…

Lan can đá tự nhiên
Lan can đá tự nhiên

>> Bảng giá lan can đẹp được chế tác tại Ninh Bình

Lan can đá tự nhiên được chạm khắc hoa văn tinh tế như: hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ quý,… Tất cả đều được thiết kế hòa hợp với tổng thể kiến trúc chung, tạo nên một công trình tâm linh ý nghĩa.

Ngoài ra, đá xanh tự nhiên hay đá xanh rêu Thanh Hóa còn được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm, công trình khác nữa. Để nhận được tư vấn, báo giá các sản phẩm tâm linh bằng đá tự nhiên nguyên khối, mời quý khách liên hệ với cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình theo thông tin sau:

Cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình:

Xã Ninh Vân – Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Số điện thoại:   0973 699 505

Zalo               :  0973 699 505

website:            langmodaninhbinh.info

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook