Xây mộ sau khi hỏa táng – Kích thước xây mộ cho người hỏa táng

Khu lăng mộ đá đẹp theo phong thủy

Hỏa táng được xem là hình thức mai táng văn minh nhất hiện nay và là loại hình được nhiều gia đình lựa chọn. Việc xây lăng mộ, xây mộ cho người hỏa táng cũng rất được các gia đình quan tâm. Vậy xây mộ sau khi hỏa táng như thế nào? Kích thước xây mộ hỏa táng ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Xây mộ cho người hoả táng – Lăng mộ sau khi hoả táng

Ở Việt Nam, mỗi một vùng miền, một dân tộc lại có một phong tục mai táng người chết khác nhau. Một số nơi có phong tục hoả táng nhưng một số khác lại chọn thổ táng. Sự phát triển của thời đại cũng khiến cho việc mai táng người chết ngày càng được đơn giản hóa, các tập tục lạc hậu trong quy trình mai táng cũng dần được loại bỏ. Hỏa táng dần được coi là hình thức mai táng văn minh nhất. Cùng với đó việc hỏa táng cũng giúp việc xây mộ cho người hỏa táng trở nên đơn giản hơn.

Tiểu đựng tro cốt cho người hỏa táng
Tiểu đựng tro cốt cho người hỏa táng

Vậy hoả táng có những ưu điểm nào? Sau khi hỏa táng, có nên xây mộ cho người được hỏa táng hay không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ giúp bạn những thắc mắc trên.

Vì sao hỏa táng được coi là hình thức mai táng văn minh nhất hiện nay?

Hỏa táng là một hình thức mai táng người đã khuất bằng cách dùng nhiệt độ cao để đốt thân thể thành tro hay những lớp xương sau đó được mai táng trong tiểu, sành. Hình thức này làm giản đơn các thủ tục sang cát cho người đã khuất. Đồng thời, hoả táng cũng giúp con cháu người đã khuất giảm thiểu chi phí trong việc xây dựng mẫu mộ đẹp. Trong khi đó, thổ táng là hình thức chôn xác của người đã khuất vào đất, sau 3 đến 7 năm sẽ cải táng sang vị trí mới để giúp dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của người quá cố ở thế giới bên kia.

Quách bằng đá đựng tro cốt cho người hỏa táng
Quách bằng đá đựng tro cốt cho người hỏa táng

Mỗi hình thức đều tuỳ thuộc vào từng văn hoá, địa phương, hay do di nguyện của người đã khuất, quyết định của gia quyến. Nhìn chung, mỗi cách thức đều nhằm mục đích giúp người quá cố được bình yên, thanh thản nhất khi ra đi.

Sự tăng trưởng nhanh về dân số, cùng với đô thị hoá, bảo vệ môi trường, hiện trạng các nghĩa trang đang bị thu hẹp thì phương thức hoả táng được khuyến khích sử dụng, là xu hướng tiên tiến và ngày càng phổ biến hiện nay. Vì việc hoả táng giúp giảm thiếu việc sử dụng đất để xây mộ, hợp vệ sinh và còn giúp người mai táng không phải thực hiện các công đoạn như xây mộ, bảo quản, tảo mộ, sang cát, di dời,…

>> Thủ tục nhận tro cốt bệnh nhân Covid-19 – Tro cốt đặt ở đâu?

Xây mộ cho người hỏa táng như thế nào?

Hiện nay, vẫn có nhiều lựa chọn cho việc xử lý tro cốt của người thân như giữ phần tro cót ngay tại nhà, chùa, lăng tẩm, hay tại các nghĩa trang,… Việc xây mộ cho người hỏa táng là tạo nơi chôn cất phần tro cốt của người đã khuất, để về sau thuận tiện cho việc hương hỏa cho người đã khuất.

Khi đất cho người sống ngày càng ít ỏi, việc mua đất phong thủy tốt để xây mộ cũng trở nên tốn kém và đắt đỏ thì hoả táng cho người thân là một giải pháp mai táng hợp lí. Công việc mai táng sẽ trở nên dễ dàng, chi phí thấp và ít đau buồn hơn khi chúng ta hoả táng, và lưu trữ tại các nhà lưu tro hay xây dựng những lăng mộ đá, mộ đá đẹp.

Các mẫu mộ thích hợp cho việc đặt tro cốt người đã khuất như: mộ tháp đá, mộ tháp Phật giáo, các mẫu mộ đơn giản như mộ tam cấp, mộ tròn, mộ mái,…

Kích thước xây mộ hỏa táng chuẩn phong thủy

Việc xây mộ cần tuân thủ theo số đỏ trên thước Lỗ ban phong thủy để đảm bảo người chết được an nghỉ, người sống được bình an. Kích thước xây mộ sau khi hỏa táng thường nhỏ hơn kích thước của mộ địa táng và cải táng. Kích thước xây mộ sau khi hỏa táng theo chuẩn thước Lỗ ban phong thủy đó là 1070 x 1470 cm và 1070 x 1670 cm, với chiều sâu ngôi mộ cải táng thường là 1070cm, 1270cm và 1470 cm, ngoài ra tiểu quách cũng thường có kích thước 40×70cm. Tuy nhiên các gia đình có thể xây dựng lăng mộ hỏa táng theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Kích thước mộ tháp đựng tro cốt người hỏa táng bằng đá

Người hỏa táng nếu chọn xây mộ tháp đá cần tuân thủ kích thước của thước Lỗ ban phong thủy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong chế tác mộ đá, chúng tôi gợi ý một số kích thước như sau:

Kích Thước đế phổ biến của mẫu mộ tháp đá: 127×127(cm); 133×133(cm); 147×147(cm); 155×155(cm); 167×167(cm); 175×175(cm); 197×197(cm); 212×212(cm); 255×255(cm); 300×300(cm)…. chiều cao tổng thể thường là 3m60.

Xem thêm: Xây mẫu mộ tháp để tro cốt hài cốt bằng đá đẹp

Một số mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp để xây cho người hỏa táng

Mẫu mộ tròn bằng đá
Mẫu mộ tròn bằng đá
Kiểu mộ đá đơn giản đẹp
Kiểu mộ đá đơn giản đẹp
Kiểu mộ đá đơn giản đẹp
Kiểu mộ đá đơn giản đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp
Xây mộ đá cho người hỏa táng
Mẫu mộ đá đôi 2 mái
Khu lăng mộ đá đẹp theo phong thủy
Khu lăng mộ đá đẹp theo phong thủy
Mẫu mộ đá kích thước nhỏ
Mẫu mộ đá kích thước nhỏ
Mẫu mộ đá đôi đơn giản
Mẫu mộ đá đôi đơn giản
Mẫu mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đá đơn giản
Mộ đá đôi kích thước nhỏ
Mộ đá đôi kích thước nhỏ
Mẫu mộ lục lăng bằng đá xanh
Mẫu mộ lục lăng bằng đá xanh
Mẫu mộ lục lăng bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ lục lăng bằng đá trắng đẹp
Mẫu mộ lục giác bằng đá đẹp
Mẫu mộ lục giác bằng đá đẹp

Xem thêm: 

Xây mộ vào dịp nào trong năm là tốt nhất?

Nhà mồ đơn giản giá bao nhiêu?

Văn khấn người chết trẻ và cách thờ cúng người chết trẻ

Địa chỉ xây mộ cho người hỏa táng bằng đá chất lượng cao

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các công trình tâm linh và am hiểu về văn hóa truyền thống, tâm linh phong thủy. Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là địa chỉ xây mộ cho người hỏa táng tro cốt bằng đá chất lượng cao.

Các sản phẩm mộ đá được nghệ nhân điêu khắc hoa văn họa tiết tinh xảo, bắt mắt. Được lắp đặt trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước với sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Quý khách có nhu cầu xây mộ cho người thân hoặc cần tư vấn các sản phẩm bằng đá khối vui lòng liên hệ chúng tôi.

Thông tin để liên hệ cho Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Địa chỉ:đá và mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0973.699.505 Mr. Đức Anh

Zalo: 0973.699.505

website: langmodaninhbinh.info

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook